· Xét trong tổng thể toàn bộ căn hộ, việc đặt vị trí các phòng trong căn nhà cần phải được thiết kế sao cho vừa phù hợp, vừa hợp phong thủy. Vậy đặt vị trí phòng ngủ như thế nào là hợp lý? Cùng chúng tôi tìm hiểu Những vị trí lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhé!


· 1. Trong thiết kế phòng ngủ, không đặt phòng ngủ phía trước căn hộ


· Phía trước của căn hộ cũng không phải là nơi thích hợp cho phòng ngủ. Tại đây, những luồng khí mới sẽ đi vào nên sự di chuyển còn nhanh và mạnh. Có thể gây xáo trộn năng lượng và khiến giấc ngủ bị bất ổn.


· Bạn có thể xác định vị trí phòng ngủ của mình bằng cách chia chiều sâu căn hộ làm 2 phần và đặt phòng ngủ trong phần sau.


· 2. Phòng ngủ không nên đặt tại vị trí trung tâm


· Xét trong tổng thể toàn bộ căn hộ, các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ không nên đặt phòng ngủ cũng như các đồ nội thất trong phòng ngủ như tủ quần áo, giường ngủ, bàn trang điểm … của mình tại vị trí trung tâm. Khu vực này có nhiều năng lượng tích tụ, thích hợp nhất cho phòng khách để mang lại nhiều điều tốt đẹp.


· Hơn nữa, phòng ngủ đặt chính giữa nhà cũng khiến không gian trở nên bất hợp lý. Và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bố trí những khu vực chức năng khác.


· 3. Không đặt phòng ngủ ngay cửa chính


· Tầng 2 là vị trí rất thích hợp cho phòng ngủ. Nhưng bạn lưu ý không đặt chúng tại ngay phía trên cửa chính ra vào. Vì tà khí có thể tràn xuống, ngăn cản những sinh khí tốt đi vào nhà.


Showroom: Số 5, ngách 9, ngõ 8 Trần Quang Diệu, p. Ô chợ dừa, Đống Đa, Hà Nội


Hotline: 0942 992 769