Bếp điện từ hiện đang là mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường bây chừ. Việc sử dụng bếp điện từ trong công việc thổi nấu không những đem lại hiệu quả nấu nướng cao nhưng nó còn bảo đảm bình yên trong suốt công đoạn sử dụng. Bên cạnh đó, mang 1 số ý kiến cho rằng dùng bếp điện từ siêu kén xoong nồi và câu hỏi được đặt ra ở đây đó là bếp điện từ dùng được các cái nồi nào. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp người sử dụng trả lời những thắc bận bịu trên.


Phương pháp hoạt động của nồi từ

trước tiên tôi sẽ cần nói lại cho bạn điều này, phương pháp của bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng chạm màn hình điện từ, giống như bộ đổi điện, biến thế, chỉnh lưu, hay động cơ quạt… Chúng đều có lõi thép bên trọng vòng dây. Nhưng mà ở bếp chạm màn hình điện từ thì nó khác một tí là vòng dây thì đặt ở dưới mặt kính bếp từ và lõi thép thì lại trở thành đáy nồi. Vì đáy nồi khép kín buộc phải toàn khi bếp hoạt động làm cho đáy nồi sản xuất hiện cái điện, dòng điện dưới đáy nồi là dòng khép kín đáo cần tự chuyển hóa thành nhiệt năng và làm cho nóng thức ăn bên trong.Để nồi với thể dùng được cho bếp từ thì điều trước tiên và cũng là điều chung cục đấy là đáy xoong nồi buộc phải nhiễm từ (tức là nam châm hút được đáy nồi). Bởi chỉ với lúc đó hiện tượng cảm ứng điện từ mới hình thành và khiến cho nóng nồi chảo.


Những mẫu nồi sử dụng cho bếp từ tốt nhất

Uh, bạn đã biết được điều quan trọng nhất là nồi chuyên dụng cho bếp từ phải hút được nam châm thì căn bản là bạn mang thể biết bí quyết mua được nồi rồi, Dường như thì xoong nồi hiện thời sở hữu trăm ngàn loại với đủ chiếc mẫu mã.


Nồi lẩu cho bếp từ: đây bản chất là nồi làm cho hoàn toàn bằng inox nhiễm từ, mẫu này thường thì xây dựng độc nhất 1 đáy. Truyền nhiệt nhanh và mỏng mảnh bảo đảm tốc độ nấu nhanh đến bất thần. Bên cạnh đó loại nồi này thì trong siêu thị chắc ko chiếm hữu, bạn phải ra những liên can ở trong chợ thì sẽ dễ tìm hơn. Chiếc này tương đối thấp, trên dưới 100.000đ là mang dòng nồi dùng phải chăng. Bên cạnh đó những hãng bự cũng phát triển, tương đối màu mẽ và kiểu cách.

Nồi 3 đáy: là nồi với 1 đáy và 3 lớp. Ba lớp này bao gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, ở giữa là nhôm và trên dùng là thép chịu mài mòn cao, muối và axit. Bây chừ các nồi từ gần như yêu cầu tối thiểu phải là 3 đáy trong việc sử dụng hiệu quả, bền và tằn tiện điện. Còn trường hợp nồi bạn có 5 đáy thì cũng thấp. Hiện nay mang nhiều chủng loại sản phẩm nồi inox 3 đáy của Fivestar(Việt Nam), Elo, Fishler(Đức), Elmich(CH Séc), Kangaroo, Goldsun(hình như TQ)… những cống phẩm này chiếm hữu bình thường mức giá, hiệ tượng để cho bạn tuyển lựa.


Nồi 5 đáy: là item nồi với 5 lớp gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, 3 lớp ở giữa khiến cho nhiệm vụ truyền nhiệt và gia cố bất biến chịu lực vật phẩm. Lớp trên cùng là chịu mài mòn và Axit, nên nếu như bạn thử nam châm ở nồi 3 đáy và nồi 5 đáy thì chỉ chiếm hữu đáy thế hệ hút nam châm, ko giống như nồi 1 đáy nêu trên ở đâu cũng hút được nam châm. Ví như bạn nên sắm nồi 5 đáy thì bạn với thể cân kể của Elo hay Elmich.


Nồi 7 đáy: là dòng nồi inox xen kẽ giữa inox nhiễm từ, nhôm và inox chống mài mòn giống như nồi 5 đáy ngoại giả là nó với 7 đáy(lớp) nhưng mà thôi. Những cái 7 đáy thường chiếm hữu trọng lượng siêu rất nặng nhưng mà chính vì nó nặng và kết hợp từ nhiều lớp (layer) buộc phải khả năng chống cong vênh so mang thời kì sẽ tốt hơn tầm thường so mang mẫu 3 đáy. Các cái này thường là nồi đáp ứng bếp từ của Đức, tuy nhiên sở hữu một nhược điểm, càng đa dạng đáy thì phải chăng độ nấu càng chậm rãi đi(do nhiệt dung lớn), đồng thời giảm tốc độ cực nhiều chủng loại nếu bạn dùng bếp hồng ngoại, và ví như nấu bằng bếp gas thì sẽ vô cùng tốn gas.


Thực ra thì trong công đoạn bán hàng và test sản phẩm tôi thấy hàng 3 đáy mang phần điểm cộng hơn so có 5 đáy. Về trọng lượng thì nhẹ hơn, nhanh sôi hơn và giá rẻ hơn. Ví như bạn muốn sử dụng nồi 5 đáy cũng ko sao, nồi đấy sẽ giữ nhiệt tốt đề cập cả khi bạn tắt bếp.

các nồi dùng được cho bếp gas thì sẽ dùng cho bếp hồng ngoại, nên ví như bạn mua bếp kết hợp điện và từ thì không buộc phải quá lăm tăm tìm nồi. Và nếu bạn mua nồi inox cho bếp kết hợp thì cần sắm nồi 3 đáy để nấu bên hồng ngoại sẽ nhanh hơn.


Có bắt buộc mua những bộ nội với sơn màu xanh - đỏ - tím - vàng không?


Theo tôi thấy thì không cấp thiết. Vì theo thời kì các bộ nồi ấy sẽ bị bong ra, đặc thù là những loại nồi hay chảo tốt tiền ở doanh nghiệp, chất sơn khá kém chất lượng và bạn sẽ nên bỏ cái chảo ấy đi trong vòng từ 1-3 năm(không tính hàng châu Âu nhé). Buộc phải nếu tôi là bạn tôi sẽ dùng các vật phẩm toàn inox không thôi, bền hơn hồ hết.


Cả nhà ví như sở hữu nhu cầu tậu item bếp từ hay nồi từ thì hãy liên quan ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tham vấn tận tâm và mang rộng rãi cơ hội nhận các phần quà thú vị khác.