Sau khi chọn mua bếp từ âm, có lẽ điều quan trọng tiếp theo mà bạn quan tâm chính là cách lắp đặt bếp sao cho đẹp và đúng chuẩn mặc dù chỉ là đứng quan sát nhân viên kỹ thuật lắp đặt giúp bạn. Để có thể có thêm kiến thức chính xác về việc lắp đặt bếp từ âm, Dudoff London sẽ tư vấn các bước lắp đặt cũng như những điều cần chú ý trong khâu lắp đặt bếp một cách chi tiết nhất.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ
Bếp từ hoạt động trên nguyên lý dòng điện Fuco để sinh ra từ trường làm nóng đáy nồi làm từ chất liệu nhiễm từ, do đó khi bếp hoạt động, các linh kiện bên trong bếp sẽ sinh ra một lượng nhiệt khá lớn, lượng nhiệt này sẽ thoát ra bên hông và đáy bếp. Do đó lưu ý đầu tiên khi lắp đặt bếp là phần đáy và hông bếp phải được thông thoáng, thoát nhiệt tốt nhằm giúp bếp hoạt động ổn định nhất.


Mặt cắt đá
Bếp từ âm có khá nhiều kích thước khác nhau do đó cũng có nhiều kích thước mặt cắt đá. Mặt đá phải được khoét đúng theo kích thước mặt dưới của từng loại bếp, phần này thường được chú thích rõ trong cuốn hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Thông thường, bạn nên mua bếp về rồi mới tiến hành khoét đá cho đúng kích thước chuẩn. Trong trường hợp bếp cũ đã có lỗ khoét sẵn thì bạn nên chọn mua loại bếp có kích thước mặt cắt đá tương đương.

Về kỹ thuật khoét đá, không được để lỗ khoét đặt bếp lớn hơn 1cm theo mỗi chiều đáy của bếp từ, nếu lỗ khoét quá rộng so với kích thước yêu cầu thì sẽ dễ dẫn đến việc mặt kính bếp trở thành điểm chịu lực và có thể dẫn đến vỡ kính trong một số trường hợp nghiêm trọng.


Vị trí đặt bếp
Không nên đặt bếp từ gần các thiết bị như máy giặt, tủ lạnh...để tránh trường hợp độ ẩm tạo ra từ các thiết bị này làm hư hỏng các linh kiện của bếp. Một số lưu ý về khoảng cách đặt bếp từ an toàn như sau:


- Khoảng cách tối thiểu từ mặt bếp tới kệ tủ bếp hoặc máy hút mùi là 65cm.
- Khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 15cm
- Đảm bảo khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 1,5cm.
- Sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét, sẽ bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch thiết bị bếp.


Theo Dudoff.vn