Từ xưa đến nay tủ bếp cổ điển là một sản phẩm nội thất không phải quá xa lạ trong nhà bếp. Những hoạt tiết, đường nét độc đáo và đặc trưng qua mỗi thời kỳ không có sự thay đổi lớn và chúng vẫn chứng tỏ được vị thế của mình trong không gian bếp. Đây là mẫu tủ bếp phù hợp với các không gian rộng như biệt thự, nhà truyền thống để tôn lên sự đẳng cấp, cao cứu của ngôi nhà. Vậy khi khi đóng tủ bếp cổ điển cần phải lưu ý những yếu tố nào? Bài viết này của Hpro sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc đó.

Những lưu ý cần thiết khi đóng tủ bếp cổ điển


Những lưu ý khi đóng tủ bếp cổ điển
1. Những lưu ý khi đóng tủ bếp cổ điển
Để có thể sở hữu một bộ tủ bếp hoàn hảo khi đóng tủ bếp cổ điển bạn cần đặc biệt phải lưu ý đến các vấn đề sau:

1.1. Kích thước tủ bếp

- Kích thước là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến tính thẩm mỹ và công năng của tủ bếp. Một bộ tủ bếp có kích thước quá lớn trong gian bếp nhỏ hay kích thước quá nhỏ trong gian bếp rộng đều ảnh hưởng đến kiến trúc tổng thể của phòng bếp và làm mất tính thẩm mỹ nên bạn cần căn cứ vào không gian của gian bếp để lựa chọn kích thước cho hợp lý.
- Ngoài ra, kích thước tủ bếp còn phụ thuộc khá nhiều vào nhân trắc học của người làm bếp, nó quyết định đến việc sử dụng tủ bếp có hiệu quả hay không. Trong gian bếp của người Việt thông thường người phụ nữ là người đầu bếp chính vì vậy khi thiết kế kích thước tủ bếp người ta sẽ căn cứ vào đặc điểm nhân trắc học của người phụ nữ để lựa chọn. Sau khi tính toán chi tiết, các chuyên gia thiết kế tại nội thất Hpro đã nêu ra các thông số tiêu chuẩn của hệ tủ bếp cơ bản:
+ Tổng chiều cao của bộ tủ bếp nên để trong khoảng kích thước từ 2.20m - 2.25m.
+ Hệ tủ bếp trên: sâu 0.35m, cao: 0.80m.
+ Hệ tủ bếp dưới: sâu 0.55m - 0.60m, cao: 0.81m - 0.86m.
+ Khoảng cách giữa tủ bếp dưới và tủ bếp trên trong khoảng từ 0.60m - 0.65m để các thiết bị nhà bếp hoạt động hiệu quả nhất.

1.2. Vật liệu làm tủ bếp

Các mẫu tủ bếp cổ điển hiện nay thường được sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên ( gỗ xoan đào, gỗ sồi Mỹ, gỗ óc chó,...) đây là những loại gỗ nổi bật về tính thẩm mỹ, độ chắc chắn cao cho phép chạm khắc những đường nét, họa tiết độc đáo, tinh xảo.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Tủ bếp gỗ cổ điển - những điều bạn cần biết

1.3. Màu sắc tủ bếp

Hiện nay, tủ bếp gỗ cổ điển được phân theo 2 xu hướng màu sắc chính: gam màu sáng và gam màu tối. Các gam màu tối đem đến sự huyền bí, cuốn hút còn những gam màu sáng sẽ tạo được sự thoáng đãng, cải thiện được sự âm u trong các ngôi nhà cổ xưa.

Ngoài ra để đóng tủ bếp cổ điển hoàn hảo đòi hỏi những người thiết kế phải có sự am hiểu về phong cách thiết kế này, đồng thời đội ngũ thợ phải có tay nghề cao cùng sự khéo léo, sự hiểu biết chuyên sâu về vật liệu gỗ để có thể xác định được độ cứng, sự giãn nở và ứng dụng gỗ trong gia công tủ bếp cổ điển. Chính vì vậy khi lựa chọn đóng tủ bếp cổ điển bạn nên tìm đến các sở uy tín.

>>> Bạn yêu thích phong cách cổ điển này, bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu tủ bếp cổ điển tại đây: mẫu tủ bếp cổ điển