Những loại vải có khả năng chống cháy cao nhất.

  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  1. WOOL (LEN).

  Len được coi là sợi tự nhiên có khả năng chống cháy cao nhất, vì khó bắt lửa và ngọn lửa thường bị dập tắt trong các sợi. Kỹ thuật sản xuất có thể làm tăng khả năng chịu lửa của vải nên vải sợi tự nhiên chẳng hạn như lụa, bông và len , dễ bị so với các sợi được sản xuất nhân tạo.  Tuy nhiên: Sợi tự nhiên có thể được xử lý bằng dung dịch hóa học giúp cải thiện khả năng chống cháy.

  2. Acrylic, Porlyester và Nylon

  Vải tổng hợp Acrylic, Polyester và Nylon khi cháy sẽ bị tan chảy chứ không bùng phát ngọn lửa như các loại vải thông thường khác và khả năng chịu nhiệt của chúng cao hơn và giá thành cũng rẻ hơn vải tự nhiên nên rất được ưa chuộng trên thị trường.
  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm được làm từ vải tổng hợp như: vải thủy tinh, vải ht800.
  Vật liệu tổng hợp có thể được qua xử lý qua hóa chất chống cháy để tăng cường khả năng chịu được nhiệt độ cao.

  Các loại vải chống cháy hiện nay.
  * Xem thêm: Các loại vải chống cháy được làm từ sợi tổng hợp.

  3. Kevlar và Nomex:

  Sợi aramid bền, chịu nhiệt được sử dụng trong các loại vải thương hiệu Kevlar và Nomex. Các loại vải nổi tiếng với công dụng của chúng trong áo giáp và áo chống đạn được mặc bởi các thành viên của cơ quan thực thi pháp luật.
  áo giáp làm từ vải Kevkar

  Vải Kevlar và các loại vải được sản xuất tương tự vốn có khả năng chống cháy, hơn bất kỳ loại vải nào khác và chúng thường được sử dụng để làm găng tay chịu nhiệt cho thợ hàn và máy thổi thủy tinh và quần áo bảo hộ cho lính cứu hỏa.Bên cạnh đó giá thành của vải Kevlar và Nomex cũng rất cao nên chỉ ít được sử dụng.

  4. Gốm (vải ceramic).

  Vải sợi gốm ceramic là loại vải dệt được sản xuất từ sợi gốm ceramic tinh khiết cao Alumino-silicat . Được gia cố bằng sợi thủy tinh và dây thép hợp kim tùy chọn. Vải gốm ceramic có màu trắng và không mùi, phù hợp cho các ứng dụng nhiệt độ cao lên đến 1260°C.
  Hiện nay thị trường vải sợi gốm được chia làm hai sản phẩm là: vải amiang và vải ceramic. Tuy có khả năng chịu nhiệt độ cao nhưng giá thành của vải gốm thấp hơn so với các loại vải chống cháy khác.  Vải sợi gốm ceramic

  * Xem thêm: Băng vải ceramic chịu nhiệt 3mm


  Chúng tôi chuyên cung cấp các loại vải chống cháy có khả năng chịu nhiệt từ -50°C đến 1260°C.

  Liên hệ:


  CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MINH QUÂN HCM: 80B, đường TX13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCMHà Nội: Số 24 - Đ.Thạch Bàn - Q.Long Biên - Hà NộiHotline: 093 603 0079 - 090 636 1039


  Chỉnh sửa lần cuối bởi mauduca; 09/07/2019 vào lúc 10:57 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO