Bố trí đèn phòng ngủ, lựa chọn màu sắc chiếu sáng hay hình dáng của một chiếc đèn ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ của gia chủ. Bởi những yếu tố đó còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. Trang trí nội thất đưa ra một số gợi ý sau.
Vị trí đặt và treo đèn trong phòng ngủ

Việc đặt chiếc đèn phòng ngủ ở đâu rất quan trọng, bởi nó tác động nhiều đến giấc ngủ của gia chủ, chính vì thế khi lắp đặt đèn ngủ bạn nên tránh lắp đèn tỏa sáng trực tiếp lên giường ngủ. Bởi ánh sáng trên cao chiếc thẳng trực tiếp sẽ làm người ngủ cảm thấy không thoải mái, nhức mắt và đặc biệt làm cho không gian phòng ngủ không được lãng mạn và tinh tế.Bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng xa vị trí giường ngủ, hoặc có thể sử dụng đèn tủy chỉnh đặt ở đầu giường giúp bạn thuận tiện trong việc sử dụng ánh sáng thích hợp cho căn phòng.

Màu sắc của đèn trong phòng ngủ

Khác với những căn phòng khác, màu sắc của ánh sáng phòng ngủ rất quan trọng đặc biệt là những vợ chồng trẻ bởi nó góp phần vào không gian phòng ngủ. Giúp trang trí phòng ngủthêm lãng mạn cho tình cảm vợ chồng thêm hạnh phúc. Hiện nay nhiều gia chủ lựa chọn những đè ngủ gam màu vàng, trắng hoặc hồng nhẹ những sắc màu này dễ thích ứng với mỗi loại phong cách trong phòng ngủ. Bạn có thể chọn màu sắc theo mạng để phong thủy được tốt hơn giúp bạn có được một giấc ngủ ngon. Ví dụ hành Mộc thì đèn nghiêng về xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Kim (trắng).
Không nên chọn ánh sáng đơn sắc trong phòng ngủ

Trong trang trí nội thất phòng ngủ, bạn không nên chọn ánh sáng đơn sắc trong phòng ngủ bởi nó sẽ tạo ra không gian đơn điệu và ảm đạm trong căn phòng. Ánh sáng được xem là nghệ thuật tạo nên sắc thái của phòng ngủ. Chính vì thế mà bạn nên kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau để tạo nên vẻ đẹp lung linh và huyền diệu cho phòng ngủ. Bạn có thể phối màu trắng với vàng hoặc hồng, tím nhạt….để tạo nên vẻ đẹp. Bên cạnh đó không nên chọn đèn đầu giường ngủ có ánh sáng khuếch tán quá rộng đủ để có thể đọc sách là được.Hình dáng của một chiếc đèn ngủ

Với nhiều kích thước và mẫu mã hiện nay thì các gia chủ có nhiều cơ hội để lựa chọn chiếc đèn thích hợp cho căn phòng ngủ của mình. Tuy nhiên theo thuyết phong thủy thì đèn ngủ hình tròn hoặc hình vuông là tốt nhất. Trong phòng ngủ không nên chọn hình dáng kiểu ma mị và hình thù khác lạ. Bởi những đèn phòng ngủ có hình tròn ngụ ý cho sự cát tường, ổn đinh còn đèn treo có hình dáng con vật, tạo sự bất an cho giấc ngủ.Ngoài nhưng yếu tố về ánh sáng bạn cần phải quan tâm tới nội thất phòng ngủ khác như giường ngủ, tủ quần áo, tủ đầu giường…. bởi cái đẹp đến từ tổng thể và thống nhất. Việc bố trí và sắp xếp các nội thất đó cũng rất quan trọng.Với những gợi ý trên bạn có thể chọn được đèn phòng ngủ đẹp và lắp đặt, bố trí hợp lý trong không gian phòng ngủ của mình. Nếu cần hỗ trợ hay mua sắm đèn vui lòng liên hệ với trang trí nội thất nhé.

Nguồn : Cách bố trí đèn ngủ hợp phong thủy trong phòng ngủ