Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 1,000,000,000đ
  Số điện thoại: O9882952O2
  Địa chỉ: Đường CN4, cụm công nghiệp Từ Liêm, Từ Liêm, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn


  Hiện nay, việc thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn đã được chú trọng hơn rất nhiều. Nhưng hầu như ít ai nắm được những quy tắc trong việc thiết kế khu bếp công nghiệp. Khi khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế một cách hiệu quả có thể ảnh hưởng tới không gian bếp nhà hàng, khách sạn cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ và chế biến món ăn.
  Để hoạt động trong không gian bếp một cách hiệu quả nhất, điều đầu tiên cần làm là tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát và các thiết bị bếp khác.  1. Bố cục khu sơ chế của bếp nhà hàng, khách sạn:


  Khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khu sơ chế là nơi đầu tiên trong quy trình làm bếp, ở khâu này người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngoài, sau đó đem ra sơ chế, gồm: Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau củ quả. trong khu này nên thiết kế các giá để và các chậu rửa logic và liên kết với nhau, nên sắp xếp bố cục một cách thông minh để việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn.

  2. Bố cục thiết kế khu gia công


  Khu gia công là nơi thứ 2 trong không gian bếp nhà hàng, khách sạn. Các thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công sử dụng những thiết bị xử lý thực phẩm như máy cắt thịt, máy xay thịt, máy trộn bột….trong khu này khi thiết kế nên bố trí một không gian rộng để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp đứng, các vật dụng và chất liệu sử dụng trong khu này nên sử dụng chất liệu nhẵn bóng như gỗ hoặc đá.... để đầu bếp có thể thực hiện công việc dể dàng hơn.

  3. Bố cục khu bếp nấu


  Khu Bếp Nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu gồm: Các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…

  4. Bố cục khu chế biến bếp nhà hàng, khách sạn

  Khi thiết kế nhà hàng khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, rộng và thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, cũng như ảnh hưởng ra bên ngoài bàn ăn của khách, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối. Cần lắp đặt những chụp hút khói công nghiệp để giúp cho việc hút khói, hút mùi trở nên dễ dàng hơn

  5. Khu Thức ăn


  Khu soạn thức ăn, ra thức ăn. Tại đây các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ inox chờ sẵn, bố trí cửa ra đồ phải rộng, thoáng

  6. Khu rửa bát và diệt khuẩn của bếp nhà hàng, khách sạn


  Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm: Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng. Khi thiết kế bếp nhà hàng nên bố trí chúng sát tường hoặc trên cao để đảm bảo vệ sinh, ngoài ra tủ diệt khuẩn cho bát đĩa cũng phải thực hiên trong một quy trình khép kín bố trí rộng rãi và và logic.
  Nên quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của không gian bếp nhà hàng, khách sạn và các khu vực khác bởi vì cách bài trí không gian và thiết kế bếp nhà hàng là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng.

  Trên đây là một số quy tắc trong việc thiết kế hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn mà bất cứ nhà hàng khách sạn nào cũng cần phải lưu ý.  Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất
  Công ty CP Thiết bị Năm Sao Việt
  Địa chỉ: Đường CN4, Cụm công nghiệp Từ Liêm, Hà Nội
  Hotline: 0988 295 202 – 04 37 633 595
  Website: Cung cấp, tư vấn bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, bếp khách sạn

  Chỉnh sửa lần cuối bởi thuhansv; 13/07/2015 vào lúc 02:20 PM.
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  bên công ty mình, vệ sinh, sửa chữa, thay thế các thiết bị bếp công nghiệp nhé!

  iframe: approve:
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Mình đang chuẩn bị mở nhà hàng, mình nghe mọi người nói đến quy tắc bếp 1 chiều nhưng mình chưa hiểu về quy tắc này, bạn có thể giải thích cho mình được không? cám ơn b.

  iframe: approve:
  • 25 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4


  CÔNG TY TNHH SX-TM-DV NỘI THẤT PHÚ QUÝ chuyên thiết kế, thi công , tư vấn lắp đặt các sản phẩm hợp kim trong nghành xây dựng và trang trí nội thất như:

  - Vách ngăn nhôm kính
  - Cửa sổ nhôm kính
  - Cửa đi nhôm kính
  - Cửa kính tự động
  - Cầu thang kính
  - Lan can kính
  - Cửa lùa treo
  - Tủ nhôm kính
  - Kệ nhôm kính
  - Phòng tắm kính
  - Kính trang trí
  - Kính uốn cong
  - Kính ghép
  - Mặt dựng nhôm kính
  - Cửa cuốn Đức
  - Cửa kéo, cửa cuốn Đài Loan
  - Kính cường lực  Cửa kính, cửa tự động, cửa nhôm, vách ngăn nhôm kính, kính cường lực...
  LH: Mr. Dự 0974.777.046 - 0905.080856


  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...-kinh-2152170/
  https://www.facebook.com/cauthanglancanvachngancuanhomkinhkinhcuongluc
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Quy tắc bếp 1 chiều là theo một thứ tự nhất định, đảm bảo không bị chồng chéo giữa các khâu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bạn nhé. Đây là quy trình không thể thiếu trong việc setup hệ thống bếp công nghiệp

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Quy trình:
  1. Thực phẩm được nhập từ sáng sớm sẽ được trữ vào các tủ lạnh bảo quản & giá ở khu kho.
  2. Trước khi nấu, Thực phẩm được lấy ra sơ chế ở khu sơ chế
  3. Sau khi sơ chế, thực phẩm được trữ vào các bàn lạnh ở khu nấu để chuẩn bị nấu hoặc lưu trữ ở khu lạnh.
  4. Các món nguội như rau, salad được chế biến ở khu bếp nguội
  5. Thực phẩm nấu xong sẽ được bày biện và sẵn sàng bưng ra cho khách ở khu pick-up
  6. Món ăn sau khi phục vụ khách sẽ được đưa vào khu rửa

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO