Cửa gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên mang lại sự sang trọng, lịch lãm cho căn nhà. Tuy nhiên, ở Việt Nam khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên chúng thường bị cong vênh khi thay đổi thời tiết. Trong bài viết sau đây, chúng tôi cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cửa gỗ bị cong vênh nhé!

1. Nguyên nhân cửa gỗ bị cong vênh
- Do kỹ thuật lắp đặt không chính xác: khi lắp cửa gỗ không đúng kỹ thuật sẽ dễ dàng dẫn tới hiện tượng gỗ bị cong vênh, làm giảm tính thẩm mỹ.
- Do chất lượng gỗ không tốt: một số đơn vị sản xuất đã sử dụng gỗ kém chất lượng để làm cửa. Vậy nên, sau một thời gian sử dụng chúng thường bị cong vênh và không được bền bỉ.
- Do sự ẩm ướt: nếu không gian bị ẩm ướt, thường xuyên bị mưa nắng tác động thì cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng cong vênh cho cửa.

2. Cách khắc phục hiện tượng gỗ bị cong vênh
- Cần chọn đơn vị uy tín để mua cửa gỗ bởi như vậy bạn sẽ yên tâm vì chất lượng gỗ tốt cùng với kỹ thuật lắp đặt đúng cách. Do đó cửa gỗ luôn bền đẹp, tuổi thọ cao khi sử dụng.
- Chọn gỗ thuộc nhóm 1, 2, 3 để làm cửa gỗ vì chúng có khả năng chống cong vênh tốt. Đó la gỗ lim, xoan đào, dổi,…
- Nếu cửa thường xuyên tiếp xúc với mưa nắng thì tốt nhất là làm thêm ô văng để che, hoặc có thể trồng thêm cây xanh để cản nắng.
Trên đây là nguyên nhân và những biện pháp khắc phục tình trạng cong vênh cho cửa gỗ tự nhiên. Hi vọng những thông tin này có ích cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ 090.2222.945 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh và nhiệt tình nhất có thể.

Hpro là đơn vị chuyên cung cấp đồ nội thất bằng gỗ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn mua sản phẩm. Nếu đang có dự định mua đồ nội thất để hoàn thiện cho căn nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để tham khảo thêm các sản phẩm và giá cả nhé! Sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi chắc chắn làm khách hàng hài lòng.