Sử dụng máy hút mùi không đúng cách hay không vệ sinh máy thường xuyên chính là những nguyên nhân khiến máy hút mùi nhập khẩu giảm tuổi thọ và nhanh hỏng
Sử dụng máy hút mùi không đúng cách
Người tiêu dùng thường hay sử dụng máy hút khói hoạt động hết công suất, ở mức công suất cao nhất với mong muốn đạt hiệu suất hút mùi hoàn hảo cho không gian bếp. Tuy nhiên ít người biết rằng máy hút nhanh và mạnh hơn nhưng nếu để máy hoạt động trong thời gian dài và liên tục thì tuabin sẽ nhanh bị hỏng và kéo theo sự hỏng hóc của máy.

Vì thế, lời khuyên cho bạn khi sử dụng là nên lựa chọn công suất hút theo đúng chuẩn. Nếu lượng mùi trong bếp quá lớn mà bạn cảm thấy với mức công suất bình thường máy không thể đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng thêm quạt thông gió trong phòng bếp. Nên mở các cửa sổ để không gian nấu nướng được thông thoáng, mùi được tỏa đi nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng ổn áp để đảm bảo lượng điện ổn định cho máy hoạt động.
Không thường xuyên vệ sinh máy hút mùi
Đây cũng là yếu tố khiến máy hút mùi nhanh hỏng. Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp dễ bị bẩn nhất bởi nhiệm vụ chính của nó là hút mùi, bụi bẩn trong không gian xung quanh. Máy hút không khí bằng quạt hút qua màng lọc để vào bên trong. Hơi dầu mỡ và bụi bẩn sẽ bị màng lọc chặn lại, lâu ngày những dầu mỡ và bụi bẩn đó dính lại có thể gây tắc lưới lọc.

Màng lọc máy hút mùi quá bẩn dẫn đến động cơ hoạt động hết công suất mà hiệu quả hút mùi vẫn không cao. Nếu động cơ cứ hoạt động liên tục ở mức công suất lớn nhất, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị hỏng. Bạn nên vệ sinh màng lọc thường xuyên 1 tháng/lần để tuabin không phải hoạt động quá công suất và giữ nét “thanh xuân” cho máy hút mùi.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua hàng và làm đại lý của hãng.

Hotline: 043.557.2828 - 043.557.2626
=> Bạn đang quan tâm: máy hút mùi toa kính