Sau 1 thời gian khảo sát thị trường bếp Việt Nam, các chuyên gia hàng đầu về bếp trên nhân loại đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp của người sử dụng, trong ấy câu hỏi chiếm được đa dạng nhất là Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào . Điều này thật dễ hiểu do nhiều chủng loại người sử dụng chưa từng dùng 2 cái bếp này thường siêu khó phân biệt sự khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại. Mang mong muốn giúp bà nội trợ lựa chọn được dòng bếp đồng tình để phát huy hết kỹ năng đun nấu nội trợ của mình, Bếp Phương Đông xin tổng hợp và giúp bà nội trợ chỉ ra bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào để với thể sử dụng 2 mẫu bếp linh hoạt, phù thống nhất.


Cách thức làm nóng


Bếp hồng ngoại làm cho nóng bằng điện trở, điện trở nóng làm cho nóng mặt bếp. Trong lúc bếp từ làm cho nóng bằng từ trường, mạch động dao điện sinh ra từ trường, và lúc với vật nấu nhiễm từ tính đặt trên mặt bếp thì từ trường đó chuyển hoá thành nhiệt lượng.


Độ nóng bề mặtlúc bật công tắc, bề mặt bếp hồng ngoại hiện ra đèn vòng tròn màu đỏ, còn bề mặt bếp từ thì không thay đổi.


Bề mặt bếp hồng ngoại sẽ nóng lên trong quá trình thổi nấu, Anh chị tuyệt đối ko chạm tay vào mặt bếp vì sẽ gây bỏng. Còn bề mặt bếp từ thì không nóng lên khi nấu nướng.


Vận tốc nấu nướng


Anh chị chỉ mất 5 phút để đun sôi một lít nước khi dùng bếp từ, và nên gấp đôi thời gian nếu sử dụng bếp hồng ngoại.


Bếp từ dùng cách thức chạm màn hình điện từ, sử dụng hiệu quả đến 95% năng lượng, chỉ làm cho nóng nồi chứ ko nóng mặt bếp, buộc phải tốc độ thổi nấu nhanh hơn những loại bếp khác.


Dụng cụ nấu


Bếp hồng ngoại sở hữu thể chuyên dụng cho hầu hết chiếc nồi, kể cả nồi thủy tinh, sành sứ, nồi đất… tuy nhiên, bếp hồng ngoại còn cho phép người mua nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.


Bếp từ chỉ dùng được với một số cái nồi chuyên dụng cho bếp từ, nồi phải chiếm hữu thành phần sắt ở đáy nồi, giúp nồi nhiễm được từ tính.Tính an ninh


Nhìn thông thường, cả nhị chiếc bếp này đều mang độ bình yên tương đương. Tùy theo dòng cống phẩm mà bếp điện vũ trang những cách thức bảo vệ an toàn khác nhau.
Các bạn cần xem xét là bề mặt bếp hồng ngoại nóng lên lúc bật bếp, buộc phải kỹ lưỡng không chạm vào.


Bếp từ tuy bề mặt mát lúc đun nấu, mà nó sẽ dẫn nhiệt lên nồi chảo kim khí, bạn chiếm hữu thể bị bỏng nếu sơ sểnh chạm vào bề mặt nồi, chảo lúc đang nấu, hoặc là khi nấu thời gian lâu, nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp, làm mặt bếp cũng nóng, có thể bị bỏng khi chạm vào.


Độ bền


bởi qui định hoạt động của bếp từ phức tạp hơn nên khi cần sang sửa, thay thế linh kiện cũng cạnh tranh hơn. Bếp hồng ngoại thì kiểu dáng đơn giản hơn bắt buộc giá tiền sửa chữa cũng tốt hơn. Dù là bếp hồng ngoại hay bếp từ, chỉ buộc phải tậu item sở hữu nhãn hiệu uy tín và dùng đúng bí quyết thì bạn với thể kéo dài tuổi thọ của bếp điện.


Mong rằng bài viết đã giúp bạn đưa ra quyết định giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Liên quan ngay đến showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và mang đa dạng thời cơ nhận những phần tiến thưởng hấp dẫn khác.