- Bạn đang muốn mua một chiếc két sắt cho gia đình?
- Bạn phân vân không biết nên chọn thương hiệu nào?
- Bạn muốn biết chất lượng của các loại két sắt tại Việt Nam?
- ...
Vậy để chọn mua một chiếc két cho gia đình mà đảm bảo vừa tốt, vừa chất lượng mà giá thành hợp lý bạn không thể bỏ qua các yếu tố sau:

1. Nhu cầu cất trữ

Khi mua két sắt cho gia đình bạn cần phải xem xét nhu cầu cất trữ tài sản của mình nhiều hay ít rồi chọn loại két sắt lớn nhỏ phù hợp. Thông thường két sắt sử dụng trong gia đình nên dùng loại từ 80kg đến 150kg, với trọng lượng này một người khiêng sẽ không nổi phải cần đến hai người hoặc nhiều hơn, vì thế hạn chế được việc bị kẻ trộm một người khiêng két sắt đi. Hơn nữa với trọng lượng này sẽ không quá nhỏ để cất trữ tài sản khi nhu cầu cất trữ nhiều và cũng không quá lớn để bạn phải tốn nhiều chi phí cho việc mua két sắt khi nhu cầu cất trữ không nhiều.

2. Chọn dòng két sắt

Khi chọn mua két sắt cho gia đình bạn cần xem xét đến dòng sản phẩm và thương hiệu của két sắt. Hiện nay đa phần két sắt đều được sản xuất tại Việt Nam, một là nhà sản xuất nội địa như két sắt Hòa Phát, Việt Tiệp, hai là liên doanh hợp tác sản xuất với các đối tác nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan….và một số ít được nhập khẩu từ nước ngoài về như két sắt của Mỹ, của Đức, của Pháp…

3. Kiểm tra chất lượng két sắt
Khi mua két sắt cho gia đình bạn nên xem xét qua một số yếu tố khác của két sắt như ổ khóa có mới không hay đã qua sử dụng, nước sơn của két sắt có bóng và mịn hay không, các chốt của két sắt có được làm bằng inox đặc hay là nhôm rỗng, cánh cửa khi đóng lại có khít với thân két sắt hay không, nếu không thì phải xem xét lại để tránh hàng nhái, hàng kém chất lượng.

4. Nghiên cứu thông số kỹ thuật

Khi chọn được dòng két sắt và thương hiệu rồi thì tiếp theo bạn sẽ xem xét đến thông số kỹ thuật của két sắt, bạn có thể xem thông số kỹ thuật của két sắt qua một số website bán hàng trực tuyến, hoặc trực tiếp đến cửa hàng để xem. Khi xem thông số kỹ thuật thì bạn cần chú ý đến kích thước bên ngoài và kích thước bên trong của két sắt về cả ba chiều cao - ngang - sâu. Bạn cũng nên chú ý đến trọng lượng của két sắt có đúng như trọng lượng có giống như đã được công bố trước đó không.


5. Giá két sắt

Khi mua két sắt cho gia đình bạn cần quan tâm đến yếu tố giá cả của két sắt, xưa nay ông bà ta có câu ” tiền nào của ấy” . Thông thường ai cũng muốn chọn mua một chiếc két sắt giá rẻ, tuy nhiên két sắt giá rẻ thông thường sẽ đi kèm với chất lượng kém, thời hạn sử dụng ngắn.
Chẳng hạn nếu có hai két sắt cùng thông số kỹ thuật nhưng thương hiệu khác nhau và mức giá khác nhau, bạn chọn mua két sắt có mức giá rẻ hơn với 3 triệu đồng/cái với thời hạn sử dụng 2 năm, còn chiếc két sắt kia có giá 5 triệu đồng/cái nhưng thời hạn sử dụng 20 năm thì lúc này bài toán kinh tế sẽ khác. Về mặt giá cả thì két sắt 3 triệu đồng sẽ rẻ hơn 5 triệu đồng nhưng nếu xét về thời hạn sử dụng thì két sắt giá 5 triệu sẽ rẻ hơn. Vì thế, bạn nên cân nhắc để có được sự lựa chọn hợp lý.
Chúc bạn lựa chọn như ý!