Bàn thờ gia tiên là nơi trang nghiêm, chốn tâm linh trong mỗi gia đình Việt để con cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đồng thời cũng là chỗ để ông bà, tiên tổ ngự mỗi dịp lễ, tế. Chính vì vậy, việc lựa chọn được một mẫu bàn thờ gia tiên đẹp luôn là vấn đề trọng yếu được khách hàng quan tâm nhiều nhất.

Đặt bàn thờ như thế nào là đúng cách?

Trong các gia đình thì bàn thờ được đặt cố định tại Trung Cung tức là vị trí trung tâm nhà. Thông thường, thì khi bạn đặt chân vào từ cửa chính có thể thấy ngay bàn thờ gia tiên cùng bộ bàn ghế tiếp khách. Đây là cách bày trí quen thuộc từ ngày xưa khi mà kiến trúc nhà có hàng hiên và sân vườn bao xung quanh.Với những gia đình hiện đại thì ngay từ điều kiện sống đến diện tích cùng cấu trúc không gian cũng không giống trước nên cách sắp xếp cũng khác đi nhiều. Nhưng điều này lại cũng làm nảy sinh ra một số vấn đề vướng mắc.Như các gia đình sống tại thành phố tấc đất tấc vàng hiện nay thường đặt bàn thờ trên tầng cao nhất chính là tầng thượng. Vị trí này sẽ thoáng hơn vì có khoảng sân rộng rãi đủ chỗ cho mọi người có thể tiện tập trung lại mỗi dịp lễ tết, giỗ chạp.
Điểm nổi bật của bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên đẹp được gia công tỉ mỉ, chất liệu 100% gỗ Muồng tự nhiên, đo đạc đúng chuẩn kích thước lỗ ban giúp gia chủ thu giữ khí vận tốt.
Gỗ Muồng ít cho dãn, không mối mọt, nếu được bảo quản trong nhà có thể tồn tại nguyên vẹn hàng trăm năm.Ngoài ra, các hoạ tiết truyền thống cũng như các chi tiết nhỏ được đục đẽo, chạm trổ tinh xảo.Mời các bạn xem qua một số mẫu bàn thờ gia tiên mà chúng tôi đã thiết kế.

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, giá rẻ được nhiều người ưa chuộng

Với kích thước đa dạng cho gian phòng của bạn từ 100 -120 - 140 - 160 đến 180cm thì chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn mẫu kích thước phù hợp cho nhà mình.Tuỳ theo mỗi gia đình vùng miền mà bàn thờ gia tiên có những cách đặt khác nhau. Bàn thờ gia tiên ngoài việc lựa chọn được mẫu mã yêu thích mà còn quan phải quan tâm đến việc đặt bàn thờ sao cho đúng cách, hợp phong thuỷ ngôi nhà, thể hiện sự thành kính với tổ tiên.