MẸO BẢO QUẢN ĐỒ THỦY TINH SÁNG BÓNG NHƯ MỚI

----------
--------------------
Có phải đồ dùng thủy tinh của bạn sau một thời gian sử dụng bị xỉn màu? Hoặc bị nứt khi đổ nước sôi vào, thậm chí là có mùi khó chịu?
Làm cách nào để đồ thủy tinh luôn sáng bóng và không bị nứt?

►Cực đơn giản, khi mới mua về, bạn nên cho đồ thủy tinh vào một nồi nước muối và đun sôi. Sau đó tắt bếp và đợi nước nguội bớt thì vớt đồ thủy tinh ra và dội qua nước lạnh.
►Trước khi rót nước sôi vào, lót đế bằng một chiếc khăn ướt.
►Có thể bạn chưa biết, chất kim khí sẽ hút bớt nhiệt của nước. Nên để vào bên trong ly một chiếc thìa cà phê, chiếc đũa hay que sắt kim loại trước khi rót nước sôi vào.
►Để giữ đồ thủy tinh sáng bóng, bạn có thể lau bằng dung dịch nước với bột có men thường dùng làm bánh mỳ. Sau đó thì lau sạch lại bằng một miếng giẻ mềm.
►Hoặc rửa chúng bằng dung dịch xà phòng pha nước nóng, sau đó xả rửa lại bằng nước trắng pha với một chút giấm.
►Dành cho những bạn hay có thói quen úp ly sau khi rửa: Đó là nguyên nhân khiến chúng không còn sáng bóng nữa vì bị yếm hơi, bạn có thấy những bọt bóng trên thành ly? Không những vậy, nó còn gây mùi khó chịu nữa.
------------------------------------------------------------------------
*Tại sao bạn cần bảo quản đồ thủy tinh?
Như câu hát “Tỏa sáng như viên kim cương… trên bầu trời”?
Thủy tinh cũng như kim cương, vẻ đẹp của nó nằm ở chỗ phản chiếu ánh sáng lấp lánh. Chính vì thế những sản phẩm được làm từ thủy tinh, đặc biệt là những đồ dùng thủy tinh có hoa văn mài khuyết càng phải được giữ sáng bóng để phản chiếu tốt hơn.

*Chọn thủy tinh nào để có độ phản chiếu tốt?
►Thủy tinh được làm vật dụng thì thường là thủy tinh trơn, đơn sắc, có độ bóng loáng nhưng phản chiếu ánh sáng ít như các loại ly sau

►Còn thủy tinh được dùng làm vật trang trí thì thường là thủy tinh màu, có hoa văn tinh sảo như mạ vàng đắp nổi, mài khuyết... Điển hình thủy tinh mài khuyết là một trong những loại phản chiếu ánh sáng tốt nhất. Các nét mài càng chi tiết, càng sắc, phản chiếu ánh sáng càng tốt. Đó là một trong những mẹo lựa thủy tinh. Bạn có thể xem các mẫu thủy tinh trang trí tại đây:


►Dễ dàng mua sắm dù bạn ở bất cứ đâu, chỉ sau một click chuột:http://www.bohemiasg.com/

------------------------------------------------------------------------------------------
BOHEMIA SAIGON - Thương hiệu Pha lê - Thuỷ tinh cao cấp Châu Âu
Website: http://www.bohemiasg.com/
Hotline: 0902 94 83 94 - 0938 585 486
Showroom:

Lô III-26, Đường 19/5A, nhóm CN III, KCN Tân Bình, Quận Tân Phú, TPHCM.