Máy lọc nước uống được coi như vị cứu tinh cho gia đình Việt trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay tuy nhiên sử dụng máy lọc nước uống có tốt cho sức khỏe hay không?


Vì sao bạn nên lựa chọn máy lọc nước uống?


Máy lọc nước uống giờ đây không còn xa lạ gì đối với gia đình Việt bởi lẽ thực trạng nguồn nước của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng. Nước máy thành phố thông thường là nước thủy cục lấy từ mặt sông, hồ qua xử lý rồi cung cấp tới các hộ dân. Trong nước máy thường chứa hàm lượng nhỏ nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… Sau khi nước đun nóng, do quá trình thuỷ phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Nước đun sôi có chứa nhiều nitrat, khi uống vào trong cơ thể sẽ bị khử trở lại là muối nitric.


Mà muối nitric sẽ làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Bên cạnh đó, các kim loại nặng có trong nước đó cũng có hại đối với sức khoẻ con người. Nước máy thành phố chứa hàm lượng Canxi lớn, gây đóng cặn thành ấm, xoong nồi nên cũng rất phiền toái với các bà nội trợ trong gia đình, uống nước cứng lâu ngày bạn có thể bị sỏi thận, sỏi mật.


Không nên uống nước lã, cũng không nên uống nước đun đi đun lại nhiều lần. Khi đun nước sôi bạn để nước đạt tới 100oC để tiêu diệt hết các vi khuẩn. Đối với nước máy nhiều mùi Clo bạn có thể đun sôi thêm 1 đến 2 phút nữa. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy lọc nước gia đình tốt nhất để có những ly nước an toàn và đảm bảo cho sức khỏe.


Có nên lựa chọn máy lọc nước uống công nghệ Nano không?


Công nghệ nano là các thao tác của vật chất ở cấp độ nguyên tử và phân tử. Gần đây nhất, mô tả phổ biến của công nghệ nano là đề cập đến mục tiêu kỹ thuật thao tác chính xác các nguyên tử và phân tử để chế tạo các sản phẩm macroscale, còn bây giờ được gọi là công nghệ nano phân tử. Chính vì vậy mà công nghệ Nano được ứng dụng vào việc sản xuất máy lọc nước.


Mô tả tổng quát hơn của công nghệ nano sau đó đã được thành lập bởi các sáng kiến ​​công nghệ nano quốc gia, trong đó xác định công nghệ nano như các thao tác của vật chất với ít nhất một chiều có kích thước từ 1 đến 100 nanomet. Định nghĩa này phản ánh thực tế là tác động cơ học lượng tử là quan trọng ở quy mô lượng tử lĩnh vực này, và vì vậy định nghĩa chuyển từ một mục tiêu công nghệ đặc biệt để nghiên cứu thể loại bao gồm tất cả các loại nghiên cứu và công nghệ mà đối phó với các thuộc tính đặc biệt của vật chất xảy ra dưới ngưỡng kích thước nhất định.


Sử dụng công nghệ Nano vào sản xuất máy lọc nước đã tạo nên một bước tiến mới, máy lọc nước Nano không sử dụng điện, không nước thải giúp làm sạch nguồn nước mà không mất đi khoáng chất.


Công nghệ nano được xác định bởi kích thước là tự nhiên rất rộng, bao gồm cả lĩnh vực khoa học khác nhau như khoa học bề mặt, hóa học hữu cơ, sinh học phân tử, vật lý bán dẫn, vi chế,…Các nghiên cứu và ứng dụng liên quan rất đa dạng như nhau, khác nhau, từ phần mở rộng của truyền thống vật lý thiết bị để phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới dựa trên phân tử tự lắp ráp, từ phát triển vật liệu mới với kích thước ở cấp độ nano để trực tiếp kiểm soát các vấn đề về quy mô nguyên tử. Máy lọc nước Hanico ứng dụng công nghệ Nano giúp tiêu diệt 2100 những loại vi khuẩn xác định có trong nước.


Các nhà khoa học hiện đang tranh luận về những tác động tương lai của máy lọc nước công nghệ nano so với công nghệ Ro (thẩm thấu ngược). Công nghệ nano có thể tạo ra nhiều loại vật liệu và thiết bị mới với một phạm vi rộng lớn của các ứng dụng, chẳng hạn như trong y học, điện tử, vật liệu sinh học và sản xuất năng lượng.


Mặt khác, công nghệ nano đặt ra nhiều vấn đề tương tự như bất kỳ công nghệ mới, bao gồm cả mối quan tâm về độc tính và tác động môi trường của vật liệu nano, và tác động tiềm năng của họ về kinh tế toàn cầu, cũng như suy đoán về kịch bản ngày tận thế khác nhau. Những mối quan tâm đã dẫn đến một cuộc tranh luận giữa các nhóm ủng hộ và chính phủ về việc quy định đặc biệt của công nghệ nano được bảo hành.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh - 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 096.888.1131 - 046.2926.856. Website: noithatgiaminh.com. Yahoo: noithat_giaminh.


Xem thêm: {máy lọc nước ak systec|máy lọc nước europura|máy lọc nước geyser}, {máy lọc nước kangaroo|máy lọc nước makxim|máy lọc nước myota}