Thạch cao là vật liệu được sử dụng phổ biến trong việc trang trí và thiết kế nội thất cả trong văn phòng lẫn gia đình. Mỗi một vị trí có kiểu vật liệu và thiết kế riêng biệt, đối với khối văn phòng thường là dùng trần thả còn riêng gia đình thì dùng kiểu trần chìm. Với ưu điểm dễ tùy biến nên khi thiết kế trần thạch cao cho gia đình các kiến trúc sư có thể thoải mái thể hiện các ý tưởng của mình mà vẫn khả thi trong việc thi công.Chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu trần thạch cao ứng dụng cho gia đình để quý vị có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một hoặc một số mẫu ưng ý để sử dụng cho ngôi nhà thân yêu của mình. Trường hợp cần tư vấn hoặc cần mua thang máy gia đình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty thang máy Vinalift.1. Mẫu trần thạch cao phòng kháchPhòng khách sẽ là nơi thể hiện cá tính và cũng là gu thẩm mỹ của gia chủ đối với khách khi tới chơi, vì vậy lựa chọn một mẫu trần hợp lý cũng khiến không ít người đau đầu. Mẫu trần phòng khách phải đảm bảo độ sáng, độ tinh tế với thiết kế tổng quan của cả ngôi nhà.
Click vào hình để xem2. Mẫu trần phòng thạch cao phòng ngủPhòng ngủ có vị trí quan trọng trong gia đình, có một giấc ngủ sảng khoái sẽ giúp cho ngày làm việc tiếp theo của bạn thêm phấn chấn. Hãy chọn cho mình một mẫu trần phòng ngủ đẹp nhất.3. Mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp.
Một số lưu ý khi lựa chọn trần thạch cao
- Phân biệt các loại trần:
Có 2 loại trần thạch cao thông dụng là trần chìm và trần nổi. Trần nổi hay còn gọi là trần thả được thi công bằng cách thả các tấm thạch cao vào các khung xương bằng kẽm, ưu điểm của loại này là giá rẻ, dễ tháo lắp và sửa chữa tuy nhiên là không được đẹp bằng trần chìm. Các mẫu chúng tôi giới thiệu ở đây đều là mẫu trần thạch cao chìm phù hợp cho gia đình.
- Lựa chọn loại thạch cao: Có loại thạch cao thông thường, có loại chuyên dụng như thạch cao chịu nước (dùng cho nhà tắm), thạch cao chịu nhiệt, có cả loại thạch cao cách âm.