Bên cạnh đó, do sử dụng loại vải kém chất lượng nên các loại chăn ga này tẩm hóa chất làm cho vải mềm hơn, đồng thời sản phẩm được màu nhuộm thơm cũng với chất bảo quản nên dễ gây viêm da, dị ứng da, ung thư. Người sử dụng sau khi mua vỏ chăn ga gối giá rẻ kém chất lượng này về, cho dù giặt sạch sẽ nhưng cũng không thể loại bỏ được hết các vi khuẩn và chất hóa học trong đó nên cũng khó tránh được nguy cơ lây bệnh.

Nếu được hỏi thì có nhiều lý do được các chủ cửa hàng này đưa ra cho sự giảm giá một cách bất thường này như là muốn chuyển địa điểm nên thanh lý kho, sắp hết hợp đồng thuê nhà, khuyến mại kích cầu tiêu dùng, đóng cửa thanh lý sản phẩm… Còn thắc mắc sao ko có nhãn mác ghi thông tin nhà sản xuất, chất liệu, nguồn gốc… thì một người bán hàng tại một chợ đêm cho người lao động và sinh viên cho biết: “Hầu hết các sản phẩm này đều được nhập từ trung quốc và một phần từ các cơ sở ngoại tình gia công và đem vào thành phố”.
Theo quan sát, hầu hết các loại vỏ ga gối giá rẻ đều được bày bán trên vỉa hè, không nhãn mác. Một số loại có nhãn mác lại được nhái tên của các thương hiệu nổi tiếng như Evepons, Everons, Blue Skye… Các loại vỏ chăn ga gối đệm đều là loại vải tổng hợp, sờ hơi cứng, ráp, đường may thô; ruột chăn, gối làm từ các sợi vải đen, màu trắng đục.Với ưu điểm là đầy đủ thông tin sản phẩm, có lượng uy tín rõ ràng của các sản phẩm chính hãng có tên Trong khi các mặt hàng chăn, ga, đệm của các hãng có tên tuổi đều có sự đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng, hơn thế, hãng nào cũng có chế độ hậu mãi tốt, khiến người tiêu dùng ngày càng tin tưởng. Vì vậy, dù có phải đầu tư một khoản tiền đắt gấp đôi nhưng miễn an toàn và chất lượng thì bất cứ gia đình nào cũng hoàn toàn thoải mái bỏ tiền mua.
Khi mua vỏ chăn ga gối ở hà nội Hay nhiều bộ có màu sắc bên ngoài hào nhoáng như chất lượng vải kém nên tẩm hóa chất như formandehyt hoặc màu nhuộm có amin thơm dễ gây viêm da, ung thư. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Người tiêu dùng nên sử dụng các loại vỏ chăn ga gói chính hãng, hoặc có nguồn gốc rõ ràng, tránh tình trạng mua hàng giả, hàng kém chất lượng.