Lời khuyên về cách cải tạo theo tầng lớp
Cải tạo một đơn vị là đủ phức tạp mà không có tập đoàn chủ sở hữu trong hỗn hợp. Đây là những gì bạn cần biết trước khi thực hiện bước tiếp theo
Sau nhiều tháng săn lùng nhà, cuối cùng bạn đã tìm thấy căn hộ bạn muốn mua! Và rất có thể bạn đã tham gia kiểm tra với chiếc mũ đổi mới của bạn một cách chắc chắn. Gạch phòng tắm màu hồng ngàn năm và các phụ kiện ánh sáng chỉ cần phải đi, và bạn muốn lấy ra bức tường nhà bếp để tạo ra một không gian sống kế hoạch mở. Rèm cửa mới sẽ tạo ra một cảm giác hiện đại và không có gì nói thế kỷ này giống như ván sàn được đánh bóng.
Nhưng không nhanh như vậy. Nếu bạn muốn cập nhật một tài sản có tiêu đề tầng lớp, bạn bị giới hạn trong những gì bạn có thể và không thể làm theo ranh giới tài sản của mình, xây dựng theo luật và nhiều kỹ thuật khác. Trước khi bạn tiến hành mua hàng, đây là những gì bạn cần biết về việc cải tạo theo tầng lớp.
TÀI SẢN RIÊNG TƯ
Trong hầu hết các danh hiệu tầng lớp, tập đoàn chủ sở hữu sở hữu và duy trì mọi thứ bên dưới lớp sơn và lớp phủ sàn của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sở hữu - và có khả năng cải tạo - mọi thứ từ các bức tường bên trong.
Cửa nội bộ, tủ bếp, bàn trang điểm phòng tắm và tấm phủ tường là trò chơi công bằng, nhưng bạn sẽ cần xin phép thay đổi tài sản chung - tường, cửa sổ, cửa trước và cửa ban công, một số loại đèn và hầu hết các loại sàn (hơn nữa về điều này sau).
"Nếu mọi người là người mua lần đầu hoặc trước đây họ đã sở hữu một ngôi nhà, có một mức độ kỳ vọng rằng họ có thể vào và làm bất cứ điều gì họ muốn, nhưng nó không hoạt động như vậy", Michael Vumbaca, tổng giám đốc nói của Jamesons Quản lý Strata.
"Những người quan trọng rõ ràng về những gì là tài sản chung và không phải là tài sản chung. Nếu không có sự cho phép cụ thể, bạn chỉ có thể làm những việc không ảnh hưởng đến tài sản chung - đó là các phần của tòa nhà bạn không sở hữu."
Matthew Wrigley, giám đốc điều hành của Perpetual Strata Management cho biết, loại bỏ các bức tường bên trong và thay thế gạch phòng tắm là hai lĩnh vực mà mọi thứ trở nên khó khăn một chút, bởi vì bạn không chỉ cần xin phép để thay đổi, bạn còn chịu trách nhiệm hoàn toàn cho bất kỳ vấn đề nào xảy ra.
"Nếu bạn muốn đánh sập tường, bạn sẽ cần phải có một kỹ sư tham gia để đảm bảo cấu trúc sẽ không bị xâm phạm. Cũng giống như trong phòng tắm, nếu bạn gỡ bỏ các viên gạch hiện có, bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc chống thấm. "
TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU
Nếu bạn nghiêm túc xem xét việc mua và cải tạo một tài sản có tiêu đề tầng lớp, bước đầu tiên là đọc các quy định. Các quy tắc này chi phối việc sử dụng tài sản chung và phác thảo những gì được và không được phép khi nói đến việc cải tạo. Điều quan trọng, theo luật có thể thay đổi đáng kể từ tầng này sang tầng khác, vì vậy ngay cả khi bạn đã cải tạo trước đó, bạn vẫn phải trả tiền để kiểm tra.
"Do sự phổ biến ngày càng tăng của cải tạo ngày nay, nó trở nên khá phức tạp", Michael nói. "Vì vậy, trước khi bạn giải trí ý tưởng về một cuộc cải tạo, hãy rõ ràng về những gì bạn có thể và không thể làm nếu không có các cấp độ phê duyệt khác nhau."
Ông giải thích rằng trong khi một số tòa nhà không cho phép ván sàn vì lo ngại tiếng ồn, những tòa nhà khác có thể có các quy định chi phối cách điện và giờ làm việc. Và một số có thể áp đặt các quy định cho chính quá trình cải tạo, đòi hỏi bạn phải tuân thủ một quy trình phê duyệt nghiêm ngặt khi các công trình được hoàn thành.
Trước khi mua một tài sản có tiêu đề tầng lớp, đáng để nói với người quản lý tầng lớp để xác định bất kỳ rào cản tiềm năng nào. Nó cũng giúp xem qua các tầng lớp pháp luật cho bất kỳ cải tạo trước đây được thực hiện trên tài sản. Và đừng quên, bạn cũng cần thực hiện kiểm tra thông thường với hội đồng địa phương và có lẽ chính quyền tiểu bang để đảm bảo kế hoạch cải tạo của bạn phù hợp với các quy định và yêu cầu.
TRÊN TRANG WEB
vách ngăn cầu thang
Như với mọi khía cạnh của cuộc sống cộng đồng, đối xử tốt với hàng xóm sẽ giúp quá trình cải tạo dễ dàng hơn nhiều. "Giao tiếp tốt là chìa khóa cho một cuộc đổi mới thành công," Michael nói. "Sẽ không phải trả tiền để làm phiền hàng xóm mới của bạn ngay từ ngày đầu tiên bạn chuyển đến! Điều quan trọng là bạn phải thông báo cho các cư dân khác về tiến trình của kế hoạch của bạn và thông báo cho họ biết khi nào họ sẽ bắt đầu. Bạn không ' Tôi muốn có ai việt vị. "
Ngay sau khi việc cải tạo được phê duyệt và đang được tiến hành, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng các nhà giao dịch tuân thủ các quy định pháp luật trong khi họ đang hoàn thành dự án. "Mỗi kế hoạch tầng lớp được điều chỉnh bởi luật pháp tiêu chuẩn, giải quyết các vấn đề như cản trở tài sản chung hoặc sử dụng không gian đỗ xe cho người giao dịch," Michael nói.
"Một số vấn đề bao gồm tiếng ồn và liệu bạn có cần được phép bỏ qua trên trang web hay không. Và tất nhiên, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào đối với tài sản chung xảy ra trong quá trình làm việc."