Làm thế nào để sơn sàn
Đọc hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về cách sơn sàn.
Ván sàn sơn đã trở thành một yếu tố tinh túy của phong cách đồng quê, nhưng sự thanh lịch, thoải mái của họ đã thấy chúng nổi tiếng trong các ngôi nhà ven biển. "Điều tuyệt vời khi sơn tường và sàn nhà màu trắng là nó phản chiếu ánh sáng xung quanh căn phòng, "stylist Kara Rosenlund nói. "Đó là một cách tức thời để tạo ra ảo ảnh của không gian."
Vì vậy, bản án là: sơn sàn gỗ cũ mệt mỏi là một cách tuyệt vời để làm mới một không gian với chi phí tối thiểu để đạt hiệu quả tối đa.
Hướng dẫn từng bước tiện dụng của chúng tôi để sơn sàn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông rộng hơn và sáng hơn trong thời gian không lâu.
NHỮNG GÌ BẠN CẦN
Máy chà nhám với giấy nhám 120 grit
Sander cực với lưới chà nhám 100 grit
Máy hút bụi
Băng keo và giấy báo của họa sĩ (để che dấu)
Quần yếm hoặc quần áo cũ và đồ bảo hộ như găng tay và kính an toàn
Sơn
Máy khuấy sơn
Bàn chải x 2 - lông tổng hợp hoặc lông tự nhiên đều rộng 65-80mm đủ lớn; một bàn chải cho mỗi chiếc áo khoác.
Lồng lăn và tay cầm mở rộng
Con lăn x 2 (nên sử dụng một giấc ngủ ngắn 8-12 mm cho sơn hoàn thiện acrylic satin)
Khay lăn
Vải vụn và một cái xô để dọn dẹp và giặt giũ.
LÀM GÌ
Trước khi bạn nhảy vào với một cây cọ vẽ và con lăn, bạn sẽ cần phải làm một chút công việc chuẩn bị trước. Chuẩn bị tốt là chìa khóa để đạt được một kết thúc sơn hoàn hảo sẽ tiếp tục kéo dài, và trông tuyệt vời, trong nhiều năm tới.
CÁCH CHUẨN BỊ MỘT SÀN THỜI GIAN ĐỂ SƠN
Đục bất kỳ đầu đinh nào nhô ra khỏi sàn bằng búa và đinh. Điều này sẽ ngăn giấy cát bị xé trong bước tiếp theo. Giấy cát đắt tiền đặc biệt là trên máy chà sàn chuyên nghiệp.
Sử dụng máy chà nhám quỹ đạo (hoặc máy chà sàn thuê nếu bạn có diện tích lớn để làm), chà nhám toàn bộ sàn bằng giấy nhám 120 grit, càng gần tường như máy sẽ cho phép. Các công ty cho thuê sẽ đưa bạn qua quy trình chà nhám bằng máy thương mại nếu ván sàn đòi hỏi phải chà nhám nhiều do ván bị mòn hoặc nếu dư lượng keo tồn tại từ gạch cũ, v.v ... Sàn trước đó được sơn hoặc làm sạch chỉ cần chà nhám 'chìa khóa' nhẹ cho sơn để tuân thủ.
vách ngăn trang trí
Sử dụng một máy mài góc nhỏ cầm tay cho các khu vực góc. Chỉ những tấm lót cũ được tìm thấy dưới thảm có thể cần chà nhám nặng để tạo bề mặt phẳng hơn.
Khi toàn bộ sàn đã được chà nhám kỹ lưỡng, hãy sử dụng máy chà nhám cực với lưới chà nhám 100 grit để đánh bóng nhẹ toàn bộ sàn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bất kỳ dòng nào được tạo ra xung quanh biên của căn phòng bằng máy chà nhám và máy mài góc đều được đệm ra.
Loai bo bui. Loại bỏ triệt để tất cả bụi bằng máy hút bụi, đặc biệt cẩn thận để loại bỏ mọi thứ đã tích tụ trong ván sàn. Sử dụng một miếng vải ẩm hoặc giẻ lau để loại bỏ bất kỳ bụi mịn nào do máy hút bụi để lại. Để khô.
Che dấu bất kỳ cánh cửa và khung cửa nào để tấm sơn từ con lăn hoặc bàn chải không vẩy lên chúng. Điều này được thực hiện tốt nhất với băng và mặt nạ của họa sĩ màu xanh (băng của Họa sĩ dễ dàng gỡ bỏ mà không làm hỏng bề mặt bên dưới).