Lan can ban công ở các căn hộ, chung cư thường ít được gia chủ chăm chút, hầu hết mọi người sử dụng lan can để giặt phơi quần áo. Nhưng bạn có biết chỉ cần tô điểm một chiếc ghế bập bênh hay trang trí đèn led, đèn tự chế kho ban công thì chúng đã thực cuốn hút, trở thành không gian bạn muốn tận hưởng không khí trong lành mỗi sáng và mỗi tối.


Gắn thêm bàn ghế ở ban công


Dù diện tích ban công của bạn khá khiêm tốn, nhưng vẫn có thể đủ cho bạn kê một bộ bàn ghế thư giãn theo ý thích, để ăn sáng, đọc sách báo mỗi sáng, hoặc thưởng thức cafe. Trường hợp buổi sáng của bạn bận rộn đến mức chẳng có thời gian để ăn sáng, thì một chiếc ghế thư giãn đặt ở ban công giúp bạn tĩnh tâm, xả stress và lấy lại cân bằng cuộc sống vào mỗi tối sẽ thực tuyệt. Để không gian bớt đơn điệu thì tô điểm chậu cây, hoa nhỏ xinh là vừa đủ ban công khiêm tốn diện tích.


Gắn thêm đèn led, đèn tự chế


Gắn đèn led cho ban công, mỗi buổi tối ngồi thưởng thức không khí, nhìn thành phố nhộn nhịp ánh đèn và khiến người ngồi ở ban công cảm giác được hòa nhịp với thành phố về đêm, không khiến tâm trạng lạc lọng, u buồn.


Còn nếu bạn là người thích tự tay làm những món đồ trang trí, tự tay sử dụng lo thủy tinh cùng nến làm thành những chiếc đèn treo quanh lan can (lọ thủy tinh gắn kim loại làm móc treo và đặt nến vào trong lọ, nhớ cố định nến nhé), mỗi tối ngồi dưới ánh nến lung linh thực lãng mạn và cuốn hút.Thêm miếng phủ lan can


Miếng phủ lan can giúp bạn vẫn thoải mái nhìn ngắm khung cảnh xung quanh nhưng lại cảm thấy riêng tư trong căn hộ của mình, không có cảm giác có thể có ai đó ở những tòa nhà khác đang nhìn qua nhà mình. Những miếng phủ lan can này thường được sản xuất từ nilon giúp gia tăng tuổi thọ cho miếng phủ, bở chúng không bị thấm nước mưa gây mục. Một vài các chi tiết trang trí cùng tone màu sẽ tăng thêm phần nghệ thuật.
( Theo: ban công )