Nhiều người trong chúng ta ở đây đang sống trong những ngôi nhà có khoảng không tương đối bé, điều ấy đồng nghĩa với nhà bếp cũng khá hẹp. Nhà bếp nhỏ có thể rất tiện dụng và đẹp nếu như bạn biết cách thiết kế, sắp xếp vật 1 cách hợp lý .Một vài thủ thuật mà chúng tôi đề ra dưới đây sẽ rất hữu dụng để bạn cũng có thể có được 1 bếp rộng rãi và tiện nghi đấy.
Tạo một không gian mở
Không gian bếp ấm cúng và tiện nghi
Nếu gia đình bạn có 1 nhà bếp với khoảng trống khiêm tốn thì việc phong cách thiết kế căn bếp với không gian mở chính là một giải pháp mưu trí đó. Các bức tường ngăn cách không gian nhà bếp sẽ làm cho phòng bếp trở thành chật trội, thay vào đó bạn hãy dỡ chúng đi để không gian trở nên thoáng mát hơn. Điều đặc biệt, bạn nên để ý đến mầu sơn của các phòng để tạo ra sự đồng nhất,điều đó sẽ tạo sự liền mạch cho không gian, khiến cho căn bếp của bạn cảm giác diện tích lớn hơn nhiều đó.
Thiết kế tủ hẹp
Với những gia đình có phòng bếp chật hẹp thì bạn cần phải biết cách tận dụng mọi ngóc ngách có trong căn phòng. Tại sao bạn bạn không thiết kế những chiếc tủ hẹp, vừa đủ để bạn có thể đựng các loại gia vị, dầu ăn,…Bạn hoàn toàn có thể gói gọn chúng trong 1 chiếc tủ nhỏ thay vì việc chúng chiếm 1 không gian lớn trên chiếc bàn bếp.
Hốc tường tiện dụng
Hốc tường không những giúp cho bạn cất giữ vật mà nó còn là một điểm nhấn ấn tượng cho căn bếp của các bạn. Hãy thử sử dụng nó để tạo thành 1 khu lưu trữ đồ khô, chúng ta có thể thiết kế thêm các giá thành treo, đấy là cách giúp đỡ bạn tận dụng không gian 1 cách triệt để ấy. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt bếp nấu ăn ở đây mà không gian bên phía ngoài không hề bị lấn sang.

Bàn đảo trong bếp
Loại không gian mở tuy sẽ khiến cho phòng bếp rộng hơn, mặc dù vậy nó sẽ không giúp bạn che giấu được sự lộn xộn trong bếp. Biện pháp hợp lý lúc nào là thiết kế thêm một bàn đảo bếp với bề mặt đủ rộng. Bàn đảo trong bếp ngoài công dụng giúp bạn che giấu sự lộn xộn khỏi góc nhìn của khách tới nhà mà hơn nữa bạn sẽ sở hữu thêm không gian để bạn: lưu trữ đồ dùng, trang bị trong bếp; nơi để bạn chuẩn bị thực phẩm hay nấu ăn, đặc biệt bạn có thể tận dụng bàn đảo nhà bếp thành bàn học cho con cái vào buổi tối để chúng ta có thể vừa đun nấu vừa quan sát được chúng,…Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về thiết kế bàn đảo trong bếp tại đây: bàn đảo trong bếp


Thiết kế những chiếc tủ cong
Những chiếc tủ cong bên dưới tủ bếp hoặc bàn đảo bếp không chỉ tạo một không gian mới lạ mà còn tạo cảm giác bố trí uyển chuyển giữa khu nhà bếp với các khu bên ngoài hài hoà tự nhiên.