Kinh nghiệm giặt thảm vệ sinh cho một số loại thảm hiện nay

Thảm len có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp Giặt thảm . Tuy nhiên, cần tránh chà sát quá mạnh và giặt trong nước quá nóng để làm hỏng và co rút sợi len. Ngoài ra, len còn rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chất các chất tẩy và chất kiềm nên cần giặt thảm loại này bằng các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0) và phải làm khô thật nhanh.

Mẹo giặt các loại thảm sàn – 1, ve sinh cong nghiep, vệ sinh công nghiệp

Thông thường, quá trình giat tham giặt thảm len bao gồm các bước như sau:

1. Ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hoà tan với bột giặt (2 tấm thảm dùng 50g bột giặt), nhấc lên nhấc xuống nhiều lần.

2. Nếu các mép và góc tương đối bẩn thì dùng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.

3. Cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi nào không còn bọt nữa mới thôi.

4. Ngâm 2-3 phút trong dung dịch axít-axêtíc có nồng độ 0,2%-0,3%. Như thế có thể trung hòa được nước kiềm còn lưu lại trong thảm, bảo đảm thảm giữ được độ sáng bóng.


* Thảm cotton/tơ nhân tạo

Mẹo giặt các loại thảm sàn – 2, ve sinh cong nghiep, vệ sinh công nghiệp

Thảm cotton và tơ nhân tạo được cấu tạo bằng những sợi cellulosic và có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Hầu hết sợi cellulosic dễ bị đổi màu nếu không làm cho thảm khô một cách nhanh chóng sau khi giặt hoặc sử dụng hóa chất Giặt thảm có tính kiềm. Tình trạng co rút có thể xảy ra nếu những sợi thảm bị thấm ướt quá nhiều. Tránh chà sát mạnh sợi thảm.

* Thảm lụa

Thảm lụa nên được làm sạch bằng phương pháp giặt thảm khô. Những sợi thảm có thể bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao, độ pH cao (>9), ánh nắng mặt trời và sẽ làm mất độ bền nếu bị ướt.

Khi giặt thảm, nên chọn công ty dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín để bảo đảm Giặt thảm theo đúng phương pháp để thảm không bị hư hại.


* Thảm làm bằng sợi thực vật

Mẹo giặt các loại thảm sàn – 3, ve sinh cong nghiep, vệ sinh công nghiệp

Thảm làm từ sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa… có đặc tính tương tự như cotton có thể giặt bằng mọi biện pháp thông thường nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô.

Để hạn chế sự phai màu hoặc đổi màu, nên dùng chất làm sạch có độ pH < 7.5 và không nên làm khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với loại thảm này, nên sử dụng dịch vụ Giặt thảm chuyên nghiệp.

* Thảm sợi tổng hợp

Thảm sợi tổng hợp có thể được giặt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm mà lựa chọn phương pháp giặt phù hợp nhất.

Mẹo giặt các loại thảm sàn – 4, ve sinh cong nghiep, vệ sinh công nghiệp

Công ty TNHH Yên Vân là công ty chuyên nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực Giặt thảm công nghiệp, Bảo dưỡng công trình & làm sạch công nghiệp. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Vệ sinh công nghiệp và làm sạch công nghiệp. Chúng tôi hy vọng quý khách tin tưởng, hài lòng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ uy tín hàng đầu Tại hà Nội: Hotline: Mr.Lâm 0129.563.2222