Quan niệm phong thủy kị nhất việc để bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ. vì như là thế, mọi người sẽ bị luồng sinh khí tác dụng ngược, trong trường hợp này gọi là tán khí, mọi cơ may đều bị tiêu tan. Dưới đây là các lưu ý khi thiết kế phòng làm việc lý tưởng.


Cửa cũng là khu được coi như đón nhận ánh sáng tự nhiên, tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng). bởi vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là các bạn đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của các bạn sẽ bị suy kiệt. vấn đề đó cũng còn có nghĩa là mọi người sẽ cần phải chịu hậu quả của những việc xảy ra “sau lưng” mình.

điều dễ hiểu trong phong thủy đó là khi đặt bàn ghế quay lưng ra cửa sổ chắc chắn sẽ gặp rắc rối, các bạn sẽ bị “sấp bóng”, bóng đen của chính bạn sẽ đè lên trang giấy trước mặt, các bạn sẽ chóng bị mỏi mắt và tất nhiên sức tập trung cho công việc không cao. tuy nhiên vấn đề này cũng có thể khắc phục được bằng cách phát triển cường nguồn sáng phía trước.


Khi làm việc, người ta cần phải tập trung tư tưởng cao độ và bất cứ một sự “nhòm ngó” của người vào đều làm “cắt đứt luồng suy nghĩ”, nhất là sự “nhìn trộm”.Đối với công việc sáng tác, điều này càng tối kỵ.


Khi ngồi trên chiếc bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ, các bạn sẽ hay bị giật mình, thảng thốt bởi vì luôn có cảm giác có người lạ phía sau lưng đang nhìn vào “công việc của bạn”, cũng có nghĩa là đang “nhòm vào ý nghĩ” của bạn. bởi vì vậy, bạn sẽ không thể tập trung vào công việc, sức sáng tạo sẽ giảm sút, tính toán nhầm và cả là khó tránh khỏi. Và như là vậy tất yếu kết quả làm việc của bạn sẽ ko tốt và ảnh hưởng xấu tới công việc và cuộc sống của mọi người.