Hầu hết, gia đình nào cũng đều muốn sở hữu được một chiếc tủ bếp đẹp cho phòng bếp với kiểu dáng bắt mắt, hài hòa và tiết kiệm chi phí. Do vậy, khi lựa bạn chọn tủ bếp thì cần chú ý đến những tiêu chí khá quan trọng sau:

- Khi lựa chọn tủ bếp đóng sẵn:


Loại tủ bếp này có những ưu điểm nổi bật như giá thành khá hợp lý, rất phù hợp nếu gia đình bạn chỉ muốn chi một khoản vừa phải khi mua tủ bếp. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng có một số hạn chế như: kích cỡ, chủng loại gỗ và kiểu dáng. Chúng được sản xuất hàng loạt nên khá phổ biến, bạn khó có thể tạo ra nét cá tính riêng cho căn bếp của gia định. Khi lựa chọn loại tủ này thì bạn cần chú ý đo kích cỡ thật chuẩn, lựa chọn màu sắc phù hợp với màu sắc của tường cũng như các đồ nội thất khác. Đặc biệt, bạn nên chọn những kiểu dáng đơn giản là hợp lý nhất.

- Khi lựa chọn tủ bếp thiết kế riêng:

+ Tủ bếp thiết kế riêng được tạo ra theo yêu cầu và hoàn toàn phù hợp với không gian nhà bạn cũng như căn bếp với nhiều kiểu dáng, màu sắc, chủng loại. Bên cạnh đó, việc đặt đóng tủ riêng giúp bạn có thể tận dụng những góc trống cho một vài chiếc kệ, bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên nhỏ để trang trí hay lưu trữ vật dụng làm bếp nhỏ.

+ Bạn nên tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi tiến hành thiết kế. Nếu tủ bếp bị thiết kế sai sẽ rất khó sử chữa khiến bạn vô cùng tốn kém. Chiều cao của tủ bếp cũng có thể điều chỉnh được theo chiều cao của người sử dụng. Ví dụ, chiều cao tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp vào khoảng 2,5m, thì nên để phần tủ dưới cao 1m và khoảng cách trống giữa phần tủ dưới và trên chỉ nên ở mức 0,45-0,6m.
>>>Tham khảo mẫu tủ quần áo 2 cánh hiện đại tại Đồ Gỗ Hữu Bằng
+ Tùy theo không gian của bếp lớn hay nhỏ và vị trí đặt tủ bếp để có thể lựa chọn tủ bếp có hình chữ L, U, G, I hay tủ bếp đảo. Chọn tủ cao hay thấp dựa trên chiều cao của trần phòng bếp. Cao thì khoảng 2.4-2,5m, thấp thì khoảng 2m.

+ Cần chú ý đến sự hài hòa, cân đối về màu sắc của tủ và tường. Xu hướng chung là chọn màu tương phản giữa màu tường và màu tủ để màu tường làm nổi bật tủ bếp.

+ Tủ bếp nói chung và đặc biệt là tủ quần áo, tủ bếp làm bằng gỗ nên có chân tủ chứ không nên đặt trực tiếp lên sàn nhà để giữ cho tủ được bền lâu.

Trên đây là số số phong cách thiết kế nhà bếp mới nhất hiện nay. Nếu quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Đồ Gỗ Hữu Bằng để được tư vấn miễn phí