HƯỚNG ĐẶT GIƯỜNG NGỦ HỢP MỆNH


Giường ngủ là nơi mà bạn dành hết cả 1/3 thời gian trong ngày để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, bên cạnh đó văn hóa của người phương Đông chúng ta rất chú trọng đến việc kê giường ngủ sao cho phù hợp với bản mệnh phong thủy nhằm mang đến giấc ngủ ngon, vừa đảm bảo được sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Bài viết sau đây Thegioinem.com sẽ gợi ý đến các bạn hướng đặt giường ngủ sao cho hợp mệnh nhé. Cùng tham khảo


Theo văn hóa phương Đông, việc coi phong thủy khi xây dựng nhà cửa rất quan trọng bởi điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhân ngôi nhà. Và hướng kê giường ngủ cũng là điều mà gia chủ cần phải chú ý đầu tiên khi thiết kế phòng ngủ.

Giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi mà vị trí giường ngủ còn liên quan đến vận mệnh của chủ nhà. Khi đặt giường ngủ, đầu giường hướng về hướng của bản mệnh sẽ có một giấc ngủ ngon, tinh thần minh mẫn khi thức dậy, ngược lại, nếu hướng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.


Tại sao cần biết về "mệnh" khi chọn hướng đặt giường ngủ?Theo Mạnh Tử rằng: "“Mạc chi vi nhi vi giả, thiên dã; mạc chi trí nhi chí giả, mệnh dã“; tạm dịch là: Không phải sức người làm được mà vẫn có thể làm được, đây chính là Thiên ý; không phải sức người có thể cầu được mà lại có được, đây chính là vận mệnh." (1). Hiểu theo quan điểm của Mạnh Tử thì "mệnh" (số mệnh/vận mệnh) là điều vốn đã định từ trước.

Am hiểu được vận mệnh của bản thân có thể giúp bạn ứng phó được với những hiểm trở, thử thách và khó khăn do cuộc sống mang lại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn thừa khả năng chọn hướng đặt giường ngủ phù hợp, nhanh chóng có một giấc ngủ ngon hơn, trọn vẹn hơn. Vì thế kết quả hoạt động trong công việc vào ngày hôm sau của bạn đương nhiên sẽ hiệu quả và tốt hơn rất nhiều.


V
ận mệnh cũng có thể thay đổi ở một mức độ nhất định vì "ngã mệnh tại ngã bất tại thiên", tạm hiểu là: mệnh ta ở ta chứ không ở trời". Vì vậy trước khi bắt đầu lựa chọn hướng đặt giường ngủ hợp mệnh, bạn cần xác định mệnh của chính mình.Hướng đặt giường ngủ hợp mệnh


Cách tốt nhất để tính mệnh và chọn hướng đặt giường ngủ hợp mệnh


Phân theo ngũ hành thì con người có 5 mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Có nhiều cách tính mệnh của một người, ở đây Thegioinem.com xin phép giới thiệu cách tính mệnh theo can chi như sau:


  • Giá trị can

Ất, Giáp = 1; Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5.


  • Giá trị chi


Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.
Lấy giá trị Can + Chi sẽ ra giá trị mệnh tương ứng. Nếu giá trị cộng ra lớn hơn 5 thì lấy kết quả trừ đi 5.
Dưới đây là giá trị các mệnh: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.


  • Xác định phương vị của ngũ hành


Mỗi phương vị có 1 loại ngũ hành đang vượng:

Mộc – hướng Đông, Đông Nam
Hỏa – hướng Nam
Thổ – hướng Tây Nam, Đông Bắc
Kim – hướng Tây, Tây Bắc
Thủy – hướng Bắc. (2)Dựa vào cách tính mệnh và xác định phương vị của ngũ hành trên, bạn có thể chọn được hướng đặt giường ngủ hợp mệnh của mình. Việc này sẽ hỗ trợ đắc lực cho giấc ngủ của bạn trọn vẹn và thoải mái hơn rất nhiều.Những điều cần lưu ý khi chọn hướng đặt giường ngủNhững điều cần lưu ý khi chọn hướng đặt giường ngủ (Image: Luklak)  • Hướng đặt giường ngủ nên kê đầu giường sát tường


Đặt giường giữa phòng hoặc giữa nhà dễ gây cho bạn cảm giác trống trải, chông chênh. Chọn hướng đặt đầu giường sát tường sẽ giúp bạn có cảm giác an toàn và vững chãi, giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn.  • Hướng đặt giường ngủ tránh kê trước gươngHãy tưởng tượng rằng nửa đêm bạn gặp phải ác mộng và giật mình tỉnh dậy, hình ảnh đầu tiên ập đến là chiếc gương phản xạ hình ảnh của bản thân. Điều này có nguy cơ chứa đựng những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến tinh thần, chất lượng giấc ngủ, sức khỏe tim và hiệu quả công việc vào ngày hôm sau. Cách tốt nhất bạn nên treo gương ở cạnh tủ quần áo để tránh làm gián đoạn giấc ngủ của mình.  • Hướng đặt giường ngủ phải lệch với cửa sổ và cửa ra vàoĐể đảm bảo sự thoải mái, riêng tư và kín đáo, bạn nên chọn hướng đặt giường ngủ khuất người nhìn, tránh đặt giường đối diện cửa sổ hoặc cửa ra vào. Việc này còn giúp không gian ngôi nhà của bạn thêm gọn gàng và đẹp hơn.


  • Hướng đặt giường ngủ tránh gần nhà vệ sinh


Nhà vệ sinh vốn dĩ là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn gây bệnh và mùi hôi khó chịu. Dù cho bạn cọ rửa nó hằng ngày, sử dụng xông phòng, khử mùi cũng không thể đảm bảo 100% vô trùng. Thêm nữa đối với những bà bầu hoặc người bị tiểu đường thì tần suất đi tiểu đêm khá nhiều. Khi đó tiếng xả nước chắc chắn làm gián đoạn giấc ngủ của người còn lại, dễ gây mất ngủ, trằn trọc.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt thêm các loại chén bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tranh sức, tượng đá phong thủy hợp với mệnh để cải thiện giấc ngủ.Trên đây là một số thông tin tham khảo về cách chọn hướng đặt giường ngủ hợp mệnh. Bạn hãy chọn hướng đặt giường hợp mệnh để có một giấc ngủ tốt và đừng quên sắm cho gia đình mình một chiếc nệm phù hợp để hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn nhé. Hy vọng những nguồn tin trên của Thegioinem.com sẽ hữu ích và giúp bạn có thể chọn hướng đặt giường hợp mệnh, hợp phong thủy nhé.


Thegioinem.com - lựa chọn cho giấc ngủ ngon.