Bên cạnh chất lượng xây dựng nên căn nhà thì thẩm mỹ cũng là một tiêu chí vô cùng quan trọng chính vì thế chọn màu sơn nhà như thế nào thì phải thật kỹ lưỡng.Màu sắc đẹp sẽ mang lại nhiều cảm xúc vui tươi hơn khi ở trong phòng.Ở bài viết sau chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để chọn lựa màu sơn nhà.Ngòai ra bạn cũng có thể xem thêm bài viết về sofa Mộc Việt của chúng tôi ở đây.


1.Lấy cảm hứng


Kiếm tìm cảm hứng về màu sơn phù hợp thực ra không quá khó như bạn nghĩ. Cảm hứng có thể đến một cách bất chợt từ những thứ rất gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là một mảng màu ấn tượng của bức tranh nghệ thuật mà bạn yêu thích, từ chiếc thảm nhà nằm hiền lành trên nền, từ những món ăn hàng ngày, một bông hoa, một mẫu thiệp… Đó là những thứ mà bạn đã từng bắt gặp ở đâu đó và thực sự ấn tượng.2.Tìm hiểu về màu sắc


Để chọn được màu sơn nhà phù hợp nhất và sử dụng nó một cách hiệu quả, bạn cần nắm một số điểm về lý thuyết như: kiến thức về bảng màu, nguyên tắc phối màu để cho ra những gam màu mới đẹp nhất.

3.Chú ý đến ánh sáng

Khi xem xét lựa chọn màu sơn, đừng bỏ qua yếu tố về nguồn sáng. Nguồn sáng cho căn nhà là nguồn sáng tự nhiên hay sử dụng đèn? Nếu là đèn thì là loại đèn nào? Huỳnh quang? Sợi đốt hay đèn LED? Bởi mỗi loại ánh sáng sẽ có những tác động khác nhau đến màu sắc.
>>Xem thêm bài viết về ghế sofa da hiện đại tại đây

4.Bắt đầu từ chi tiết nhỏ


Nếu yêu thích một màu sơn nào đó nhưng chưa đủ tự tin rằng nó phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của căn hộ, không biết gam màu đó sẽ mang lại hiệu ứng thẩm mỹ như thế nào… hãy tìm câu trả lời cho mình bằng cách thử nghiệm nó trên một diện tích nhỏ, hoặc một không gian phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ăn… khi thấy màu sơn đó thực sự hợp thì mới tiến hành áp dụng cho những không gian khác.5.Thời gian cũng quan trọng


Thời điểm tốt nhất để tiến hành việc sơn nhà nên là buổi sáng hoặc buổi chiều, đây là lúc mà bạn sẽ nhận được sự phản chiếu trung thực nhất về màu sắc, từ đó biết cách điều chỉnh cho phù hợp.

Tham khảo thêm về ghế sofa nỉ hiện đại ở đây