Cá diêu hồng là một thực phẩm bổ dưỡng và dễ ăn. Chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm món Cá hấp tàu xì cực đơn giản ngày đông.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá diêu hồng: con 1 ký
– Gừng: 2 củ nhỏ
– Nấm hương: 10 cái
– Tỏi: 2 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Hành lá, ớt sừng, ngò rí
– Gia vị: Xì dầu, đường, muối, hạt nêm, tiêu hột giã dập.

2. Cách thực hiện món ăn
Sơ chế:
– Cá diêu hồng để nguyên con rửa sạch, sau đó khía vài đường trên cá để cá dễ thấm gia vị hơn.
– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch sau đó thái sợi mỏng.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, sau đó thái sợi mỏng.
– Rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt rồi thái sợi mỏng.
– Hành lá, ngò rí nhặt kỹ, rửa sạch rồi thái khúc.
– Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Cách làm:

– Cho một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối vào âu lớn, sau đó cho cá diêu hồng đã rửa sạch vào ướp khoảng 30 phút.

– Tiếp đến, bạn rải đều một nửa gừng, nấm hương lên đĩa sâu lòng rồi đặt con cá diêu hồng lên, sau đó cho phần gừng và nấm hương còn lại lên trên mặt cá rồi cho đĩa cá vào hấp cách thủy chừng 10 phút.

– Sau đó, bạn cho một ít nước trắng, 2 muỗng xì dầu, ít đường vào bát khuấy đều rồi mở nồi đang hấp cá ra cho hỗn hợp xì dầu vừa làm xong lên cá, sau đó đậy nồi lại và hấp chừng 7 phút nữa để cá thấm gia vị và xì dầu.

– Cuối cùng, bạn phi thơm tỏi đã băm, cho thêm tí xì dầu vào rồi rưới tiếp lên cá, sau đó rắc tiêu, ớt sừng, cà rốt, hành lá, ngò rí lên đĩa cá rồi đem đĩa cá ra thưởng thức lúc còn nóng.

Với những chia sẻ trên, EZcooking chúc bạn thực hiện thành công món này.