Từ một sản phẩm y tế giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể cho các bệnh nhân nằm điều trị lâu ngày, trẻ em bị sốt, gối đệm điều hòa (hay còn gọi là gối đệm mát) đang ngày càng thu hút sự chú ý của cả người khỏe bởi tính tiện lợi, tiết kiệm năng lượng và hỗ trợ tốt cho sức khỏe. Vậy nên chọn loại nào trong số các chất liệu đang bày bán trên thị trường?

Trên thị trường hiện có 3 loại gối đệm điều hòa và việc phân loại này chủ yếu dựa trên chất liệu. Theo đó, có 3 chất liệu chủ yếu được sử dụng là: gel (cứng, mềm), chất liệu chuyển pha (PCM), nước và các chất sinh hàn. Ngoài vấn đề giá cả, để lựa chọn đúng, bạn cần hiểu rõ những ưu nhược điểm của từng chất liệu:Gối đệm nước

Đây là dòng sản phẩm điều hoà tự nhiên đầu tiên trên thị trường.
Ưu điểm là tạo cảm giác mát lạnh tức thì nhưng khả năng giữ nhiệt của gối đệm nước không ổn định, nằm lâu có thể gây lạnh lưng với người lớn; viêm phổi, ho với trẻ nhỏ.
Bề mặt được ép thành những khoang riêng biệt có tác dụng mát-xa nhưng cũng gây cảm giác chòng chành.
Cần chú ý mùi sản phẩm vì có một số loại có mùi nhựa hôi, rất khó chịu.
Sản phẩm có mức giá khá rẻ và thời gian sử dụng sản phẩm liên tục là 1 năm
Ngoài ra, đệm gối nước nặng, gây khó khăn cho khâu vận chuyển, cất gọn và sẽ chảy nước nếu bị thủng.
Gối đệm chất liệu chuyển pha (PCM)
Đây là một chất liệu không mới, được sử dụng trong ngành vũ trụ từ lâu nhưng nay dần được ứng dụng vào đời sống.
Đặc trưng của chất liệu PCM là có thể hấp thụ nhiệt làm mát cơ thể khi trời nóng và giải phóng nhiệt làm nóng cơ thể khi trời lạnh. Do đó nhiệt lượng rất ổn định, chỉ chênh 3-5 độ C so với thân nhiệt người sử dụng.
Bề mặt tuy không mịn khi mới nằm nhưng phẳng phiu, không gây cảm giác chòng chành, khó chịu cũng như đau lưng…
Sản phẩm có độ bền 3-5 năm. Khá nhẹ và dễ vận chuyển nhưng khâu bảo quản cần chú ý vì nếu thủng sẽ có thể bị chảy nước.
Nhược điểm lớn nhất của sản phẩm này là bề mặt không mịn bởi cơ chế vón cục khi lạnh và chuyển lỏng khi nóng của chất liệu.

Gối đệm chất liệu Gel (Hardgel cứng, Softgel mềm)
Đệm Gel làm mát trong gối đệm này (có 2 loại là cứng và mềm) có tác dụng hấp thụ nhiệt từ cơ thể rồi truyền xuống dưới, đồng thời tản nhiệt ra bên ngoài ở các vị trí gối/đệm điều hòa không tiếp xúc với cơ thể. Bằng nguyên tắc này, gối/đệm điều hòa thường xuyên giữ nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 3-5 độ C. Đây là khoảng giảm nhiệt lượng an toàn, không gây mất nhiệt đột ngột làm ảnh hưởng đến cân bằng cơ thể. Chiếu điều hòa làm mát Nhật Bản. Thảm làm mát Morita
Dù là gel cứng hay mềm cũng đều giữ trạng thái ổn định như ban đầu khi bị làm nóng nên rất khó chảy ra ngoài khi bị thủng. Thiết kế bề mặt phẳng, không gây đau lưng.
Chất nhồi bên trong không bị chạy từ góc này sang góc kia gây sự lồi lõm trên bề mặt, không chòng chành nên không gây đau lưng, đau cổ hay gây bất kỳ cảm giác khó chịu nào. Sản phẩm dễ vận chuyển, bảo quản.Lưu ý chung:
- Do có nhiều ưu điểm và độ bền cao hơn nhiều lần nên giá của 2 dòng gối đệm mát mùa hè chất PCM và gel cũng cao hơn dòng gối đệm nước 2-4 lần.
- Các loại gối đệm điều hòa rất dễ vệ sinh do bề mặt nhựa láng nhưng cũng gây bí cho vùng da tiếp xúc vì không thể thấm mồ hôi. Do đó khi sử dụng, tốt nhất nên trải 1 lớp ga lên trên.
Sảng khoái với gối đệm điều hòa Morita chất liệu gel cứng và gel mềm
- Là sản phẩm bán chạy nhất ở Nhật Bản và các nước Âu Mỹ
- Morita: không dùng điện- Nhiệt độ làm mát ổn định- An toàn và tiện ích- Tuổi thọ 3-5 năm
- Có hai chất liệu gel cứng và gel mềm
- Sản xuất theo công nghệ Nhật Bản bởi tập đoàn Hoa Kỳ
Công ty TNHH Morita Việt Nam

  • Địa chỉ: 113 Vĩnh Hồ - Q Đống Đa - Hà Nội
  • Điện thoại: (04) 6276 6165
  • Hotline: 096.666.1216 - 098.999.3555
  • Website: www.morita.vn