Một phòng bếp hiện đại, tiện nghi là niềm ao ước của nhiều chị em phụ nữ, bởi vì đây chính là nơi nuôi dưỡng hạnh phúc của mỗi gia đình. Phòng bếp không chỉ là nơi dành riêng cho các chị em nội trợ mà nó còn là nơi quây quần sum họp của đại gia đình trong mỗi bữa cơm. Để có được một phòng bếp như thế thì trong thiết kế nội thất bếp hiện đại không thể thiếu một chiếc bàn đảo bếp hiện đại mà đầy công dụng.
Đảo bếp tiện dụng, sang trọng
Bàn đảo bếp cho phép người đầu bếp có thể làm việc ở các hướng khác nhau, tạo thêm không gian để làm việc, đồng thời đây cũng là thiết bị dùng để trang trí cho nhà bếp.
Điểm cộng khi thiết kế đảo bếp là bạn sẽ có một không gian vô cùng rộng để cất giữ đồ đạc với các ngăn kéo, hộc tủ, thậm trí là các khung treo đồ. Những thiết bị nhà bếp thông minh như bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng, hũ đựng gạo,… cũng có thể đặt trực tiết lên đảo bếp, vô cùng tiện dụng khi gia đình bạn có tiệc nhiều người.
Trong cấu trúc của bàn đảo bếp thì mặt bàn là bộ phần quan trọng nhất vì đây là nơi bạn thao tác chính. Vì vậy, bề mặt của đảo bếp nên làm bằng đá granite hoặc bằng gỗ có kính cường lực bên trên.
Đảo bếp tiện nghi cho gia đình
Khi thiết kế bàn đảo bếp nên bố trí cùng chiều cao với bàn bếp. Nếu bạn muốn tận dụng đảo bếp làm bàn ăn sáng thì có thể tăng chiều cao của nó lên một chút để có thể bố trí được ghế ngồi. Khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo nên để khoảng cách hợp lý để có thể mở cánh tủ ra dễ dàng mà không bị vướng víu, khoảng cách ấy tối thiểu là 1m.
Thông thường, đảo bếp thường dành cho những gia đình có diện tích không gian phòng bếp rộng, tuy nhiên nếu bếp của bạn khá nhỏ mà vẫn muốn sở hữu 1 chiếc bàn đảo bếp để tiện cho nấu nướng thì bạn có thể sử dụng các thiết kế bàn đảo gấp, bàn đảo mini,..
Đảo bếp cho nhà nhỏ
>>> Bạn thắc mắc không biết có nên dùng thiết kế đảo bếp cho ngôi nhà của mình không, mời bạn tham khảo bài viết sau đây để có lời giải đáp hợp lý nhất: Có nên sở hữu một đảo bếp trung tâm cho gian bếp​