Thị trường cửa nhựa lõi thép tại nước ta hiện nay tuy đa dạng về thương hiệu, hãng sản xuất, nhưng nhìn chung có thể phân thành 3 dòng chính:
  • Hàng nhập chính hãng châu Âu: đây là những sản phẩm cửa nhựa được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Nguồn gốc chủ yếu của loại cửa nhựa lõi thép này là Đức. Chất lượng loại mặt hàng này khá cao cấp. Theo đó, giá thành khá đắt.
  • Hàng nhập Trung Quốc giá rẻ: Ưu điểm của dòng cửa nhựa lõi thép loại này là giá thành khá rẻ, nhiều mẫu mã. Song, vì là hàng xuất xứ Trung Quốc nên chất lượng đôi khi không được đảm bảo.
  • Hàng sản xuất trong nước: Các sản phẩm cửa nhựa lõi thép thuộc dòng này được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Chất lượng khá tốt, giá thành hợp lý. Đa phần sản phẩm cửa nhựa lõi thép sản xuất trong nước đều theo tiêu chuẩn châu Âu.

Song, dù thuộc dòng nào thì để nhận biết cửa nhựa lõi thép chất lượng, khách hàng có thể căn cứ vào các tiêu chuẩn sau:

Thanh profile
Đây là bộ phận tạo khung, bảo vệ phần kính bên trong. Vì thế thanh profile tốt góp phần tạo nên chất lượng cho cửa nhựa lõi thép. Khi lựa chọn thanh profile bạn cần căn cứ vào nhãn mác, xuất xứ và màu sắc. Thanh profile tốt có màu sắc đồng đều, sáng mịn. Các phần khung trống bên trong thanh càng nhiều thì độ bền càng cao. Đa phần thanh nhựa chính hãng đều có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, in đẹp và rõ ngay trên bề mặt sản phẩm.

Phần lõi thép bên trong cũng khá quan trọng. Đây chính là lớp gia cố tăng độ bền dẻo cho phần thanh profile. Các lõi thép này phải được mạ kẽm hay mạ điện để chống rỉ sét. Độ dày tiêu chuẩn của phần lõi thép phải từ 1,2 – 2mm. Thông thường những sản phẩm cửa nhựa lõi thép giá rẻ, phần lõi thép này thường được làm mỏng đi hoặc thay bằng các vật liệu khác. Do đó, chất lượng khung cửa sẽ giảm đáng kể. Vì thế, khi chọn cửa nhựa lõi thép chất lượng cần xem xét cả phần lõi thép bên trong.

Phần kính
Kính được sử dụng cho cửa nhựa lõi thép khá đa dạng. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn kính đơn, kính cường lực, kính hộp hay kính dán an toàn. Song đa phần cửa nhựa lõi thép chất lượng đều được chỉ định sử dụng kính cường lực vì độ bền và tính an toàn cao. Khi chọn cửa nhựa lõi thép bạn cũng có thể căn cứ vào chất lượng kính của hãng sản xuất.

Một yếu tố không kém phần quan trọng khi bạn chọn sản phẩm của bất kỳ hãng cửa nhựa lõi thép nào là kỹ thuật thi công. Nếu các thành phần cửa nhựa lõi thép đều đạt chất lượng nhưng kỹ thuật thi công kém thì vẫn không đảm bảo được độ bền của sản phẩm. Vì kỹ thuật thi công kém sẽ dẫn đến các trường hợp sau:
  • Bắn phụ kiện không chính xác sẽ làm cửa khó đóng mở, kém thẩm mỹ, không tạo độ kín.
  • Lắp đặt không đạt kỹ thuật sẽ dẫn đến tình trạng cửa bị hở, sệ cánh, rung lắc phần cánh.

Giá cả là vấn đề bạn nên xem xét khi lựa chọn hãng sản xuất cửa nhựa lõi thép. Câu nói “tiền nào của đó” không phải lúc nào cũng đúng với thực tế. Các sản phẩm chất lượng tốt hẳn nhiên giá thành sẽ phải cao hơn so với các sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên giá thành sản phẩm còn phụ thuộc vào các yếu tố như: thương hiệu, thuế, phí nhập khẩu,….Do đó, đôi khi giá thành có thể chênh lệch khá cao so với chất lượng thực tế của sản phẩm.

Nguồn: Cửa Nhựa Lõi Thép UPVC Tại TPHCM