Mẹo vệ sinh cửa nhựa lõi thép mà không phải ai cũng biết
Mẹo vệ sinh cửa nhựa lõi thép mà không phải ai cũng biết. Các thành cửa nhựa bị bám bụi, khung kính mờ hay ố vàng sẽ khiến ngôi nhà bạn trông tối hơn và không sạch sẽ. Hãy áp dụng những mẹo dưới đây để lau sạch cửa nhựa và cửa kính trong nhà nhé.
Các thành cửa nhựa bị bám bụi, khung kính mờ hay ố vàng sẽ khiến ngôi nhà bạn trông tối hơn và không sạch sẽ. Hãy áp dụng những mẹo dưới đây để lau sạch cửa nhựa và cửa kính trong nhà nhé.


Cửa nhựa lõi thép, cửa có kích thước lớn.


Bước 1. Lau cửa.


Những khung cửa lớn luôn kèm theo là cánh cửa nhựa lớn.Và việc dùng kính toàn bộ thường dễ lau rửa hơn vì sử dụng được những dụng cụ vệ sinh có kích thước lớn. Chỉ cần nhúng những chiếc chổi lau bọc vải trên những thanh ngang dài đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để cho nhanh sạch bạn nên dùng lọai nước rửa càng ít có bọt càng tốt.


Bước 2. Gạt sạch bọt.


Dùng cần gạt để gạt nước cho sạch. Kéo cần gạt theo hình vòng cung, và cuối mỗi đường gạt nên lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch. Vật liệu tốt nhất để làm việc này là các lọai vải xô hoặc khăn ăn bằng vải.Sau khi gạt mà bề mặt kính vẫn còn vết bẩn thì xử lý bằng nước lau kính chuyên dụng.


Bước 3. Lau các góc cạnh.


Cạnh của thành cửa nhựa lõi thép thường là nơi đọng nước và cần lau khô bằng vải mềm, sạch. Quan trọng nhất là chọn vải không chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.

Loại cửa nhựa lõi thép có nhiều ô nhỏ.


Bước 1. Cắt cần gạt nước cho vừa với ô kính.


Cắt thanh gạt nước thành một đọan ngắn hơn bề ngang của ô cửa khoảng 1 cm. Thông thường các ô cửa nhựa lõi thépkiểu này có kích thước giống hệt nhau nên chỉ cần cắt một thanh là đủ còn nếu kích thước các ô cửa khác nhau thì cắt theo kích thước của ô bé nhất.


Bước 2. Lau rửa từng ô cửa.


Trong trường hợp này dùng bọt biển là thích hợp nhất vì vật liệu này mềm, hút nước tốt và có thể chui vào các góa cạnh một cách dễ dàng.


Bước 3. Gạt sạch bọt đọng trên cửa.


Gạt từ trên xuống dưới và lau các cạnh cửa bằng khăn mềm


Thành cửa trong ngôi nhà bạn không thể tránh khỏi những vết bẩn, trầy xước do môi trường hoặc con người vô tình gây ra. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể lau sạch cửa kính trong nhà.

Rượu trắng


Khi thành cửa nhựa lõi thép bị vết mờ do hơi ẩm hoặc bụi bẩn, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu để lau. Chỉ một lát, thành cửa sẽ sáng bóng trở lại.


Giấy báo


Với những vết bẩn thông thường trên thành cửa nhựa bạn có thể dùng báo mềm cũ thấm nước và lau sạch. Sau đó, hãy lau lại bằng khăn mềm khô.


Nước aceton (nước rửa sơn móng tay)


Khi mặt kính cửa nhựa lõi thép nhà bạn bị ố vàng, bụi bẩn, bạn có thể dùng vài giọt nước rửa sơn móng tay để lau kính. Sau đó bạn nên lau bằng giấy khô để có hiệu quả hơn.


Dầu hỏa


Khi cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cửa kính chắc chắn sẽ sáng bóng trở lại.

Hi vọng với những mẹo trên bạn có thể đảm bảo cho cửa kính nhà mình lúc nào cũng sáng bóng như mới nhé.