Các dòng cửa nhựa Hàn Quốc đang được nhiều người Việt tin tưởng và sử dụng. Đặc biệt là dòng cửa nhựa Composite. Vậy cửa nhựa Composite là gì và đặc điểm nào của cửa nhựa được nhiều người tin dùng đến vậy? Cùng Panel Korea tìn hiểu trong bài viết dưới đây.
Cửa nhựa Composite là gì?

Là loại cửa giả gỗ cao cấp được nhập khẩu, sản xuất và phân phối. Được hình thành và phát triển từ năm 2009, tính đến thời điểm hiện tại các sản phẩm cửa nhựa Composite đã có mặt tại tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
Xem thêm: Sử dụng cửa nhựa Composite có bền không?
Cửa nhựa Composite có gì đặc biệt?
Nhựa gỗ (ký hiệu WPC được viết tắt từ Wood Plastic Composite) hay gọi với tên gỗ Composite hay cửa nhựa gỗ Composite. Nhựa gỗ là một loại nguyên liệu tổng hợp được tạo thành từ bột gỗ và nhựa cùng một số chất phụ gia gốc cellulose .Chính vì thế nhựa gỗ còn có tên gọi khác là vật liệu Composite nhựa sợi tự nhiên hay sợi tự nhiên được gia cường bằng nhựa.
Các đặc điểm cửa nhựa Composite

Cấu tạo chi tiết cửa nhựa Composite

– Cánh cửa dày 38: Vật liệu composite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình, bề mặt phủ phim PVC vân gỗ theo màu khách yêu cầu.
– Khuôn 43: Vật liệu composite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình mặt ngoài phủ phim PVC vân gỗ theo màu định trước, gioăng cao su giảm chấn.
– Nẹp cài 12×55: Vật liệu composite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình bề mặt phủ phim PVC vân gỗ theo màu chỉ định.
Cấu tạo cửa nhựa Composite
Bề mặt cửa nhựa composite phủ 2 lớp film PVC, chống thấm nước tuyệt đối.
Sau lớp film PVC là nhựa gỗ composite. Để sản xuất tấm nhựa gỗ composite chắc chắn, người làm phải dùng keo gỗ trộn với nhựa composite, sau đó đúc ép thành tấm panel.
Theo yêu cầu người sử dụng, mà bề mặt cửa nhựa composite có thể hút huỳnh, hoa văn khắc nổi hay khoét ô cửa kính.
Tham khảo thêm: Ưu nhược điểm cửa nhựa Composite
Bề mặt hoàn thiện cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ composite được phủ lớp film PVC cao cấp. Nhờ đó mà cửa gỗ nhựa có lớp vân gỗ mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đều màu.
Kết nối khuôn và nẹp của cửa gỗ composite sử dụng chân nẹp thông minh cài trực tiếp vào khuôn. Đồng nghĩa là cửa nhựa composite không sử dụng các chất kết dính khác. Nếu chẳng may phát sinh yêu cầu sửa chữa, tháo nẹp đơn giản, không ảnh hưởng đến bộ cửa.
Bề mặt trơn láng và màu săc cuốn hút là ưu điểm dòng cửa này
Bề mặt phủ film PVC có khả năng chống xước tốt, kháng oxi hóa tốt. Cửa gỗ nhựa Austdoor được Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định không bị ảnh hưởng bởi hóa chất (NaOH 40%, NaCl 10%, H2SO4 40%, HNO3).
Khả năng chịu nước của cửa nhựa Composite

Cửa nhựa composite có kết cấu đồng nhất là composite gỗ nhựa phủ film kháng nước tuyệt đối. Cấu trúc các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa. Được Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định không trương nở khi ngâm nước 24h. Đặc biệt hơn cửa nhựa Composite là dòng cửa nhựa chịu nước duy nhất tại Việt Nam được thiết kế với hệ nẹp khuôn thông minh phù hợp với nhiều độ dày tường giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho mỗi bộ cửa.
Khả năng kháng nước tốt đã được kiểm định
Cửa nhựa giả gỗ Composite là dòng cửa duy nhất không bị tác động bởi nước, hơi ẩm.
Cửa nhựa Composite không bị cong vênh thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, không biến dạng.
Khả năng cách âm của cửa nhựaCcomposite

Cấu tạo cánh và khuôn đều đúc nguyên khối, có khoảng không cách âm
=> Khả năng cách âm của cửa gỗ nhựa composite ở mức trung bình. Kết quả bài Test là giảm được 40,7 db từ 145,2 db xuống 104,5 db.
Tập trung làm việc nhờ giảm thiểu tiếng ồn
Cửa nhựa Composite lắp đặt tại văn phòng giúp tập trung cao và làm việc hiệu quả hơn.
Thích ứng với ô chờ cửa của cửa gỗ nhựa composite.

Cửa gỗ composite Huge sử dụng nẹp có chân cài trực tiếp vào khuôn. Nẹp thông minh có chân cài chỉ xuất hiện ở dòng cửa gỗ nhựa. Từ đó thời gian thi công ngắn nhất.
Cửa gỗ composite có khả năng thích ứng với tất cả mọi loại tường. Với các trường hợp độ dày tường không đều hay độ thay đổi kích thước có thể dễ dàng tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nẹp cài của cửa gỗ nhựa có thể che phủ được 60mm với chiều ngang và 30mm với chiều cao.
Nẹp cài thông minh duy nhất tại cửa gỗ nhựa composite Austdoor

Cửa gỗ nhựa chịu nước có độ dày cánh là 38mm có thể thích ứng được hầu hết các loại phụ kiện cửa gỗ, kể cả khóa điện tử.
Khả năng chịu lực tác động cửa gỗ nhựa

Cửa nhựa Composite có kết cấu các hạt nhựa bao phủ hạt gỗ giúp composite gỗ nhựa sở hữu đặc tính cứng của gỗ và dẻo của nhựa.
Khả năng chịu lực tốt của cửa nhựa Composite
Độ dày cánh và khuôn của cửa gỗ nhựa cũng gần bằng cửa gỗ công nghiệp và lớn hơn nhiều so với cửa nhựa ABS. Từ đó khả năng chịu tác động ngoại lực (đóng mở, gió) cũng ở mức rất tốt. Cụ thể:

  • Độ biến dạng lớn nhất khi lực gió P từ 100 Pa – 500 Pa là 0,02 đến 0,15
  • Độ bền kéo đứt là 4.75 Mpa, độ bền uốn là 13,2 Mpa.

Mức độ thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe con người của cửa gỗ nhựa composite

Cửa nhựa giả gỗ composite được sản xuất từ bột gỗ và nhựa PVC sử dụng trong ống nước ăn. Tất cả đều an toàn tuyệt đối với con người và không sử dụng keo kết dính hay phụ gia độc hại. Với bài test của Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định, cửa gỗ nhựa không phát hiện formaldehyde, an toàn tuyệt đối sức khỏe người dùng.
Các vật liệu làm nên cửa gỗ nhựa cũng góp phần thay thế việc sử dụng gỗ tự nhiên, an toàn với con người nên được các chuyên gia nội thất tin dùng. Tại các thị trường phát triển như EU, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, cửa nhựa giả gỗ đang là dòng cửa được sử dụng nhiều nhất.
Vị trí khuyên dùng, phân khúc, giá thành cửa nhựa giả gỗ Composite chịu nước.

Đầu tiên với khả năng chịu nước tuyệt đối, duy nhất chỉ có trên cửa nhựa Hàn Quốc, rất phù hợp lắp tại các môi trường độ ẩm cao như cửa vệ sinh, WC, toilet, phòng tắm. Cửa nhựa giả gỗ composite đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như cách âm, chịu lực, không biến dạng trong điều kiện trong nhà, đã được Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định tất cả các tiêu chí.
Vị trí khuyên dùng cửa nhựa Composite
Vậy nên cửa nhựa giả gỗ phù hợp lắp các cửa thông phòng như cửa phòng ngủ, phòng khách. Cửa gỗ nhựa tạo cảm giác sang trọng và hiện đại, hợp với gu thẩm mỹ hiện nay.
Xem thêm: Top 3 địa điểm bán cửa nhựa Composite