Công nghệ phòng cháy chữa cháy hàng đầu Việt Nam

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #21
  (Công nghệ phòng cháy) – Máy bơm chữa cháy là một thiết bị quan trọng và tất yếu trong hệ thống phòng cháy, các thiết bị phòng cháy sẽ không thể hoạt động nếu thiếu máy bơm chữa cháy, vai trò của máy bơm chữa cháy như là một nguồn cung cấp nguyên liệu để dập cháy, vậy làm thế nào để lắp đặt máy bơm chữa cháy một cách hiệu quả nhất có thể?
  Để lắp đặt máy bơm chữa cháy hiệu quả, an toàn, tăng tuổi thọ cho máy bơm Quý khách cần thực hiện các bước sau :
  + Trong khâu vận chuyển máy bơm chữa cháy cần lưu ý : Khi nâng máy vận chuyển phải sử dụng dây cáp chịu lực tải trọng tối thiểu gấp 2 lần trọng tải của máy bơm móc vào 2 ống thép đường kính tối thiểu 40mm xuyên qua 4 lỗ ở chân đế máy, sau đó dùng cần cẩu có tải trọng thích hợp để nâng và di chuyển máy bơm đến nơi lắp đặt.
  Lắp đặt máy bơm chữa cháy – Khi nâng máy bơm, điểm nâng luôn luôn ở phía trên điểm trọng tâm của máy và các thiết bị nâng phải bảo đảm an toàn trong quá trình nâng hạ máy. Dùng các vật liệu mềm lót lên thành máy bơm nhằm tránh việc dây cáp làm trầy xước hư hỏng thành máy bơm.
  + Đối với vị trí lắp đặt máy bơm chữa cháy Diesel : Lắp đặt máy bơm Diesel chọn vị trí gần hồ nước cứu hỏa để bơm hút nước được dễ dàng. Vị trí lắp đặt máy bơm Diesel phải thuận tiện cho việc thao tác, vận hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Tham khảo kích thước và khoảng cách ô thông gió .
  + Nền bệ máy bơm chữa cháy diesel
  Lắp đặt máy bơm chữa cháy- Nền bệ lắp đặt máy bơm diesel sử dụng Bê tông mác 300 gia cường thép chịu lực bên trong, nhằm bảo đảm độ bền vững và chịu được tải trọng máy bơm khi đặt lên trên nền bệ, kích thước nền bệ L1862mmxW1085mmxH100mm
  + Bulon cố định chân máy bơm diesel
  - Kích thước tổng thể của máy bơm Diesel: L1500 x W760 x H900 (mm).
  - Dùng 4 cục cao su chịu lực chống rung và khoan lỗ xuống nền bê tông dùng 4 con bulon nở Hilti số hiệu HASM 16×120/5/25 xiết cố định bộ chân máy bơm diesel với nền bê tông
  + Ống hút và ống đẩy nước
  Khi lắp đặt đường ống hút, ống đẩy của máy bơm chữa cháy phải lắp đặt các thiết bị theo thứ tự và vị trí như hình vẽ, bao gồm Van 1 chiều, Ống mồi nước, Van chặn, Bộ giảm chấn, đầu ống hút phải gắn bộ lọc rác để ngăn rác từ đáy hồ nước đi vào đầu bơm gây hư hỏng cánh bơm nước. Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới đáy hồ nước là 300 mm Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới thành hồ nước là 400 mm Chiều sâu từ bộ lọc rác tới đầu bơm không được lớn hơn 4500 mm Khoảng cách A = 300mm
  Khoảng cách B = 250mm Khoảng cách C = 300mm Khoảng cách D = 300mm
  Khoảng cách E = 250mm Khoảng cách F = 250mm Khoảng cách G = 250mm
  Chú ý: Các điểm nối liên kết trên ống hút, ống đẩy phải bảo đảm kín không bị rò rỉ và phải thử áp lực kín trước khi kết nối vào máy bơm.
  Vị trí gắn ống mồi nước phải nằm ở vị trí dễ nhận biết, thuận tiện cho việc thường xuyên kiểm tra nguồn nước đầu vào của máy bơm.
  + Ống bô thổi khí thải
  Lắp đặt máy bơm chữa cháy – Trường hợp ống bô thổi khí thải được bố trí hướng ra ngoài trời thì tại đầu cuối của ống phải làm nón che để tránh nước mưa có thể lọt vào trong máy theo đường ống bô. Nếu ống bô được bố trí trong nhà đặt máy bơm thì chú ý tới hướng thổi gió và vị trí người đứng thao tác điều khiển vận hành nhằm giảm bớt ảnh hưởng của khói trong quá trình vận hành máy bơm diesel.
  Chúng tôi là nhà cung cấp – lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy hàng đầu Việt Nam, với nhiều công trình đã thi công hệ thống phòng cháy, chúng tôi luôn mang lại sự an tâm cho mọi công trình. Mọi vấn đề cần tư vấn về thiết bị phòng cháy, quý khách vui lòng liên hệ theo số: 0906.224.500 – Gặp Mr. Thuyết để được tư vấn thêm.


  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #22
  (Công nghệ phòng cháy) – Thiết bị phòng cháy ngày nay ngay càng đa dạng về chủng loại, và một thành phần quan trọng nữa đó là máy bơm chữa cháy, máy bơm chữa cháy cũng đang đóng một vai trò vô cùng to lớn trong công cuộc phòng cháy chữa cháy, vậy cần lưu ý gì khi mua máy bơm chữa cháy?  Ngày nay, khi các vụ cháy xảy ra đang ngày càng gia tăng trên thị trường cả nước làm hiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản của người dân, chúng ta cần có sự chú ý đặc biệt đến vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy mọi lúc mọi nơi, từ nhà xưởng, nhà kho, khu công nghiệp, khu chung cư , thậm chí là trong mỗi gia đình cung cần trang bị các hệ thống chữa cháy hoặc báo cháy để xử lí kịp thời khi có hỏa hoạn sảy ra.
  Trong các hệ thống chữa cháy hiện nay, hệ thống được lắp đặt phổ biến nhất ở các khu công nghiệp hoặc các khu dân cư thường là hệ thống sử dụng máy bơm chữa cháy. Vì vậy, trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách hàng những chú ý cần thiết khi lựa chọn máy bơm chữa cháy phù hợp với mục đích của mình nhất.
  *) Lựa chọn lưu lượng, công suất :
  Mục đích quan trọng nhất của việc sử dụng bơm cứu hỏa chính là để chữa cháy. Vì vậy điều đầu tiên cần chú ý đến dòng máy này là bắt buộc phải đảm bảo cung cấp đủ một lượng nước lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy việc lựa chọn khi mua máy bơm chữa cháy không thể chỉ chọn qua loa cho xong mà cần phải lựa chọn cẩn thận. Khi chọn mua máy bơm cứu hỏa cần lưu ý đến các yếu tố bắt buộc như công suất của máy, lưu lượng bơm, độ cao hút nước…  *) Vị trí lăp đặt :
  Công suất của các loại máy bơm nước chữa cháy thường lớn hơn so với các loại máy bơm nước thông thường do đặc điểm đặc thù là cần phải bơm một lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn. Yếu tố độ cao hút nước ý nói về khoảng các mà máy bơm được hút. Tốt nhất khi lắp đặt máy bơm là đặt gần nguồn cung cấp nước. Bởi độ cao thực tế thường nhỏ hơn chỉ số được ghi trên thân máy.
  * Lựa chọn loại máy bơm chữa cháy :
  Ở trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại máy bơm chữa cháy thịnh hành là máy bơm nước chữa cháy sử dụng dầu Diesel như dòng bơm chữa cháy Hyundai, máy bơm chạy xăng như dòng bơm chữa cháy Tohatsu và các dòng máy bơm chữa cháy chạy điện như: máy bơm Pentax , Ebara... Tùy theo mục đích, yêu cầu và địa điểm mà lựa chọn các loại máy bơm khác nhau.
  Với việc chữa cháy lưu động sử dụng trong các xe chữa cháy thì nên lựa chọn dòng máy bơm chạy xăng Tohatsu.
  Với việc sử dụng cho hệ thống chữa cháy cố định trong nhà thì nên sử dụng các dòng bơm chữa cháy chạy điện Pentax, Ebara...
  Trong một hệ thống chữa cháy ở các khu sản xuất , nhà kho hay khu chung cư đông người nên lắp đặt đồng thời 2 hệ thống bơm chữa cháy chạy xăng và điện để sử dụng trong trường hợp cần thiết và hỗ trợ cho nhau.
  *) Các chú ý khác :
  Bên cạnh những yếu tố nêu ra ở trên, bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố khác như độ cao, công trình cần bảo vệ…để lựa chọn được loại máy cứu hỏa phù hợp nhất. Song song đó, công tấc bảo dưỡng, bảo trì máy bơm cứu hỏa định kỳ cũng góp phần đem lại độ hoạt động ổn định, chất lượng cho máy bơm, tránh được những rủi ro không cần thiết.
  Chúng tôi là nhà cung cấp – lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy hàng đầu Việt Nam, với nhiều công trình đã thi công hệ thống phòng cháy, chúng tôi luôn mang lại sự an tâm cho mọi công trình. Mọi vấn đề cần tư vấn về thiết bị phòng cháy, quý khách vui lòng liên hệ theo số: 0906.224.500 – Gặp Mr. Thuyết để được tư vấn thêm.


  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #23
  (Công nghệ phòng cháy) – Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm chữa cháy, xuất xứ từ nhiều thương hiệu máy bơm chữa cháy khác nhau, nhu cầu lắp đặt các loại máy bơm cũng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, vậy làm thế nào để mua được máy bơm chữa cháy tốt?


  Thị trường máy bơm chữa cháy nói chung và thị trường cơ điện nói riêng để có bước đột phá bởi nhu cầu từ phía người tiêu dùng mỗi năm một khác, ở đây thể hiện rõ rãng qua nhu cầu. Những năm trước đây người tiêu dùng chỉ cần có một chiếc máy bơm phục vụ bơm nước sinh hoạt trong gia đình chỉ vài trăm nghìn, cao lắm lên đến 1 triệu đồng. Nhưng ngày nay với những chiếc máy bơm pentax được chế tạo thép, gang đúc chống rỉ được phủ bởi các lớp sơn tĩnh điện thì công dụng của nó là hoạt động bơm nước sạch hàng ngày, ngoài ra còn cung cấp nước cho tưới tiêu, nông nghiệp, công nghiệp,…người tiêu dùng đã nâng cao được cái nhu cầu hơn rất nhiều.
  Trong thời buổi kinh tế phát triển theo xu hướng hiện nay người mua biệt thự, chung cư, nhà cao tầng rất nhiều. Muốn nâng cao nhu cầu sinh hoạt hàng ngày trong gia đình phải thay thế các thiết bị cao cấp hơn. Người tiêu dùng đã chia sẻ: ” Tôi trong căn hộ chung cư chẳng nhẽ tôi lại sử dụng một chiếc máy bơm kém chất lượng”. Ngoài điều đó sử dụng máy bơm cao cấp được nhập khẩu Italy của hãng Pentax sản xuất nổi tiếng trên giới mang lại sự sang trọng, đẳng cấp và tiện ích khiến cho nhu cầu trở nên mạnh mẽ hơn.  Kinh nghiệm chọn mua một chiếc máy bơm chữa cháy
  Như trên đã nói rằng: Nhu cầu sử dụng máy bơm cao cấp đang là xu hướng đông đảo của người dân Việt Nam hiện nay. Trên thực tế cho thấy: “Các loại máy bơm chữa cháy được nhập khẩu có độ bền bậc nhất, tiết kiệm năng lượng và an toàn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế và độ an toàn cho người sử dụng.
  Kinh nghiệm chọn mua một chiếc máy bơm chữa cháy vô cùng quan trọng với người tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm nhái hãng bơm chữa cháy do lòng tham từ phía các cửa hàng khiến cho người tiêu dùng khó nhận biết được một chiếc máy bơm chữa cháy đạt tiêu chuẩn. Chính vì điều đó nên chúng tôi khuyên khách khàng mua sản phẩm máy bơm chữa cháy cần chú ý:
  - Vỏ thùng
  - Tem nhãn
  - Dấu hiệu trên sản phẩm
  máy bơm chữa cháy thì khác với các loại máy bơm thường không chỉ về chất lượng, vỏ thùng, tem nhãn, dấu hiệu trên sản phẩm đề được thiết kế logo, tên sản phẩm, mã số sơri, nguồn gốc xuất xứ, hãng sản xuất,…các điểm nhấn dễ dàng nhận biết một sản phẩm hàng hiệu.
  Chúng tôi là nhà cung cấp – lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy hàng đầu Việt Nam, với nhiều công trình đã thi công hệ thống phòng cháy, chúng tôi luôn mang lại sự an tâm cho mọi công trình. Mọi vấn đề cần tư vấn về thiết bị phòng cháy, quý khách vui lòng liên hệ theo số: 0906.224.500 – Gặp Mr. Thuyết để được tư vấn thêm.  iframe: approve:
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO