GIỚI THIỆU VỀ NỘI THẤT LA XUYÊN - ĐỒ GỖ HIỀN LANH

Địa chỉ : Làng nghề gỗ La Xuyên - Yên Ninh, Ý Yên, Nam Định (Quốc lộ 10)
Điện thoại : 0985.226.684
Website : noithatlaxuyen.com

Theo thần tích xa xưa thì Ninh Hữu Hưng là Ông tổ nghề mộc, nghề chạm khắc gỗ, khảm trai của Việt Nam. Ông được tôn vinh ở các làng nghề La Xuyên, Ninh Xá Hạ, Ninh Xá Thượng, Lũ Phong, Trịnh Xá, Đồng Xa (nay thuộc Ý Yên, Nam Định). Ông sinh năm 939, mất năm 1019 (ngày 6 tháng 4 Kỷ Mùi Niên hiệu Thuận Thiên, triều vua Lý Thái Tổ)

Sau khi ông mất, vua Lý Thái Tổ ban cho ông tên thụy là Lão La Đại Thần. Vùng đất Thiết Lâm được đổi thành Ninh Xá (làng của người họ Ninh) và La Ngạn. Làng La Ngạn sau đó được đổi tên thành La Xuyên. Để tỏ lòng biết ơn và tôn kính, dân các làng thuộc xã Yên Ninh đều lập đền thờ Ninh Hữu Hưng. Công lao của ông được ghi lại trong câu đối lưu giữ trong Đình các làng thuộc xã Yên Ninh:
Mộc tượng giáo dân nguyên hữu ý
Kiến đô lập quốc sử ghi công
La Xuyên và Ninh Xá là các làng nghề đã có lịch sử ngàn năm với nhiều thợ giỏi tham gia xây dựng các cung thất, đền đài cho các triều đại phong kiến. Nghề mộc truyền thống mà đỉnh cao là nghệ thuật chạm khắc đã đạt đến độ hoàn hảo. Sản phẩm phong phú và thông dụng như Đồ gỗ nội thất, Bàn ghế gỗ, tủ gỗ, Đồ thờ, Bàn thờ, sập thờ, tủ thờ, hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, hương án, tượng, cửa, cửa võng, sập gụ, tủ chè... đều thể hiện trình độ kỹ thuật cao. Với truyền thống là một làng nghề lâu đời, hiện nay La Xuyên đã hình thành các Khu công nghiệp và ngày một góp phần làm rạng rỡ cho quê hương, đất nước.

NỘI THẤT LA XUYÊN – là cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ, đồ gỗ nội thất thuộc làng nghề trạm khắc gỗ La Xuyên - Yên Ninh - Ý Yên - Nam Định. Sản phẩm đồ gỗ La Xuyên được sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên, có giá trị thẩm mỹ và độ bền cao như: gỗ gụ, gỗ mít, gỗ dổi, gỗ mun… Mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật được kết tinh từ đôi tay khéo léo, kinh nghiệm và một tâm huyết với nghề của những nghệ nhân từ làng nghề gỗ La Xuyên. Các sản phẩm được thiết kế hoài hòa giữa phong cách hiện đại và truyền thống phù hợp với từng không gian riêng trong gia đình, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, resort…

Nhằm kế thừa và phát triển nghề truyền thống lâu đời của cha ông để lại trong thời đại mới, song song với hình thức sản xuất và bán hàng trực tiếp, hiện nay cơ sở của NỘI THẤT LA XUYÊN – chúng tôi đã mở rộng sang mô hình thương mại điện tử - bán hàng trực tuyến.
Với mô hình bán hàng trực tuyến, chúng tôi đã có thêm cơ hội để quảng bá và đưa nhiều sản phẩm từ làng nghề La Xuyên đến với đông đảo Khách hàng yêu thích sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ trên cả nước mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tinh xảo với giá cả cạnh tranh nhất.

Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ của Làng nghề La Xuyên với mẫu mã và chất lượng đảm bảo 100% theo yêu cầu của Khách hàng.
Cơ sở sản xuất đồ gỗ La Xuyên xin gửi tới Quý khách hàng lời chúc sức khỏe và bình an!