Hãy bỏ túi những kinh nghiệm thi công nội thất chung cư nhỏ sau để giúp căn hộ của bạn rộng hơn từ góp ý của chuyên gia thi công nội thất căn hộ.

Đối với xu hướng nhà ở hiện nay, chung cư là một lựa chọn rất hợp lí cho các đôi vợ chồng mới cưới có thu nhập ổn. Với số tiền trên dưới 1 tỷ, các bạn có thể sắm cho mình một căn hộ chung cư ưng ý. Tuy nhiên, chung cư thì đã mua đấy, nhưng vấn đề ở chỗ hầu như những chung cư này đều có diện tích rất hạn chế, không gian nhỏ, chật hẹp rất khó khăn trong thi công nội thất nhà chung cư nhỏ. Vậy để giải quyết vấn đề này, Nội thất Hoàng Hải đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm từ những chia sẻ của nhiều chuyên gia trong thiết kế nội thất chung cư đối với những không gian nhỏ hẹp.

Chúng ta cần phải quan tâm hơn và chú trọng những yếu tố sau:
Sơn tường
Yếu tố này rất quan trọng, bởi nếu chọn một màu sơn phù hợp thì không gian sẽ được mở ra, nhìn rộng và sạch hơn, đánh lừa thị giác rất tốt. Lời khuyên ở đây là bạn hãy lựa chọn những màu sáng như màu trắng, màu kem, xám nhạt,… để thi công nội thất chung cư mini cũng tránh chọn nhiều màu, kết hợp quá nhiều màu sẽ tạo sự rối mắt, phòng đã nhỏ lại càng nhỏ hơn bởi bị phân màu, chia ô ra quá nhiều.


Trang trí nội thất
Xu hướng cho nội thất 2018 sắp tới dành cho những căn hộ có diện tích nhỏ là “ nội thất thông minh”. Những chiếc ghế sofa giường hay bàn gấp, tủ giày thông minh… là những nội thất tích hợp vào đó nhiều công năng mà chiếm diện tích rất nhỏ trong phòng.
Trần giả
Lời khuyên của các chuyên gia rằng bạn không nên làm trần giả khi thi công nội thất chung cư nhỏ. Bởi nếu làm trần giả sẽ làm cho căn phòng trở nên bức bách, nhìn nặng nề.


Hệ thống chiếu sáng
Hệ thống chiếu sáng cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp. Vì căn hộ của bạn có diện tích khiêm tốn nên tránh sử dụng những loại đèn trang trí có quá nhiều chi tiết (đèn trần, đèn rọi tranh, đèn cây…). Thay vào đó, hãy sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhàng với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng sẽ làm cho không gian nhà bạn hài hòa và hiện đại hơn
Sử dụng tủ âm tường
Sử dụng tủ âm tường được coi là một giải pháp hữu ích và không còn quá xa lạ khi thiết kế thi công nội thất chung cư nhỏ bởi đây là một trong những giải pháp tối ưu hóa diện tích cực hữu hiệu mà các kiến trúc sư khuyên bạn. Những chiếc tủ được ẩn sâu trong vách tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian cho căn phòng.

Một số lưu ý khác
Với phòng bếp nên thiết kế dựa theo thói quen sử dụng và sắp đặt các thiết bị cần thiết đúng khoa học theo từng chức năng.
Với phòng tắm, nếu là trần thạch cao thì nên dùng bình nóng lạnh loại ngang vì bình vuông sẽ không vững.
Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho cách thành viên trong gia đình, nhất là những nhà có em nhỏ, gia chủ có thể lắp thêm cửa sắt ở cửa ra vào vừa để chống trộm, vừa rào những khu vực nguy hiểm.


Với những lưu ý và chia sẻ trên, chúng tôi mong đã đem lại được những thông tin cần thiết cho khách hàng, giải quyết được những vấn đề về không gian nhỏ hẹp. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần chọn được đơn vị thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp để có thể hiện thực hóa bản vẽ thiết kế một cách trọn vẹn nhất, tránh thiết kế một đằng, thi công một nẻo, khiến sản phẩm làm ra không làm vừa lòng khách hàng. Và Nội thất Hoàng Hải sẽ lấy làm vinh dự nếu nhận được sự quan tâm của khách hàng.