Phòng ngủ đẹp, phù hợp lứa tuổi và cho con những giấc ngủ ngon và tạo được hứng thú học tập, khám phá kiến thức cho con cái được các bậc phụ huynh đặt lên hàng đầu.

Chọn nội thất sao cho căn phòng ngủ vừa tiện nghi, vừa đẹp và lạ mắt sẽ giúp con thích thú hơn. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng giường tầng sắt khi gia đình có 2 con. Hoặc các mẫu giường trang tí hình thú hiện nay cũng rất đẹp và hiện đại.
Tủ đựng quần áo màu sắc tươi sáng, trang nhã hoặc màu sắc rực rỡ đều phù hợp sử dụng trong phòng trẻ con. Tủ quần áo giúp phòng con luôn gọn gàng, rèn thói quen ngăn nắp cho con. Góc học tập của con có thể thiết kế cùng với gian phòng ngủ. Một bộ bàn ghế học cho con sẽ giúp con học tập tại nhà hiệu quả hơn.
Bạn có thể chọn mẫu bàn ghế học sinh tại nhà cho con để phù hợp với lứa tuổi, chiều cao của trẻ. Ngoài ra, một chiếc giá sách treo tường sẽ tăng thêm sự tiện nghi cho căn phòng. Giá sách giúp trẻ cất sách gọn gàng hơn, đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng.
Lưu ý khi chọn nội thất cho trẻ, bạn có thể cùng trẻ chọn mẫu. Hãy để trẻ tham gia vào quá trình chọn lựa đồ đạc cho chính mình để trẻ phát huy tính tự lập, cá tính cá nhân. Và một căn phòng được chính tay trẻ bài trí, chọn lựa đồ dùng, trẻ sẽ có hứng thú nhiều hơn.
Trong các lựa chọn đồ dùng khác trong gia đình như bàn ghế ăn, bàn ghế cafe gỗ... bạn cũng có thể cho trẻ tham gia lựa chọn để trẻ phát huy tốt khả năng tiếp cận với sản phẩm của mình.