Phòng ngủ là không gian quan trọng, giúp giữ lửa và nuôi dưỡng tình cảm của hai vợ chồng. Chính vì thế, lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ hợp phong thủy là rất quan trọng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý đến vấn đề này.
Với màu của sàn nhà, màu gỗ nguyên bản hay giả gỗ sẽ là lựa chọn tốt nhất, nó giúp ổn định tâm trạng, giữ hòa khí tình cảm vợ chồng. Đồ nội thất trong phòng dùng màu này cũng rất tốt. Những màu sắc khác nhau khi kết hợp với nhau sẽ đem lại những hiệu quả riêng. Ví dụ, màu trắng kết hợp với đỏ giúp kích thích ham muốn hay kết hợp với màu cam có thể làm tăng tính hỗ trợ giữa hai vợ chồng,…
Tuyệt đối màu phối chính không nên dùng màu đỏ kết hợp với màu đen, nếu nhìn lâu vào hai màu này không có lợi cho sức khỏe, tâm trạng sẽ dễ bị kích động, xung đột.
Với tường phòng, nếu tường được sơn màu trắng thì đồ nội thất hay rèm cửa không được chọn toàn màu trắng hoặc màu đen, vì đây là điều cấm kỵ theo phong thủy. Ta cũng không nên sơn tường quá lòe loẹt vì sẽ khiến rối mắt, tâm trạng bất an.
Với trần nhà, nên sơn màu trắng hoặc màu nhạt, dịu sẽ có lợi cho tình cảm vợ chồng, tuyệt đối không được dùng màu tối để tránh cảm giác bị đè nén. Có một nguyên tắc chung bạn cần nhớ là chọn màu trần nhà không được đậm hơn màu của tường.


Màu rèm cửa đẹp

Cuối cùng là màu của rèm cửa, tốt nhất ta nên căn cứ vào vị trí của cửa sổ để quyết định. Nếu cửa sổ mở ra hướng Đông đó nhận nhiều ánh nắng mặt trời, rèm cửa nên dùng là
rèm vảivới những gam màu nhẹ nhàng. Nếu cửa sổ quay về hướng tây, ta có thể kết hợp giữa rèm vải và rèm roman với những gam màu như trắng sữa, vàng kem hay màu trắng bạc sẽ thích hợp. Cửa quay về hướng nam thì dùng rèm màu tím nhạt và màu xanh sẽ tương đối tốt. Còn nếu cửa trổ về hướng Bắc, hướng này rất ít ánh nắng mặt trời, nên chọn rèm lá dọc hay rèm văn phòng sẽ rất hợp lý, kết hợp với những gam màu nóng để tăng cảm giác ấm áp cho căn phòng.

Màu rèm cửa đẹp

Ngoài ra bạn có thể xem qua những
kinh nghiệm chọn rèm romanhoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách thức hoạt động của các loại rèm cửa khác, vui lòng liên hệ:
TẠI HÀ NỘI:
Địa chỉ: 29 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy
Tel: 043.793.2308/ 043.3793.2038 / 098.2277.517
TẠI HCM:
Địa chỉ: 382 Nơ Trang Long, P. 13, Q. Bình Thạnh
Tel: 083.553.0534- Fax: 083.553.0594 - DĐ: 0986.028.066
TẠI NAM ĐỊNH:
Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186