Việc chọn bàn học sinh phù hợp với không gian trong nhà đã khó. Cách bài trí như thế nào cho hợp phong thủy lại càng khó hơn. Bàn học được đặt ở vị trí tốt, hợp phong thủy sẽ giúp gia tăng cảm xúc cho bé trong quá trình học tập, kết quả sẽ cao hơn. Vậy đặt bàn học sinh như thế nào là thích hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách Chọn hướng đặt bàn học sinh cho trẻ thích hợp nhất!


1. Những kiêng kị trong đặt bàn học cho con


· Bàn học của trẻ phải chắc chắn. Không kê bàn ngay sát cửa ra vào, cửa sổ, đối diện 1 tấm gương lớn. Khiến trẻ bị bất an, mất tập trung khi có người đi qua lại.


· Không được đặt bàn học đối diện thẳng với cửa phòng vì sẽ hình thành cách cục môn xung làm kết quả học tập của trẻ giảm sút.


· Không được để xà ngang hoặc tủ treo trên bàn học. Sẽ khiến bé bị mệt mỏi, tâm trí hỗn loạn vì có cảm giác có vật gì đó đè đầu khi ngồi ở dưới.


· Bàn học để ngay giữa phòng mà đặc biệt nếu là phòng quá rộng thì vị trí trung tâm đó dễ làm cho trẻ thiếu đi sự nâng đỡ về tinh thần, bị cô lập, thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm.


· Không nên để máy lạnh thổi trực tiếp lên đầu trẻ vì sẽ làm trẻ bị đau đầu.


· Không được đặt bàn học cho bé ở nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống sẽ ảnh hưởng đến thị giác của trẻ.


· Không được kê kệ sách có thiết kế góc nhọn ngay sau lưng bé. Vì vật nhọn dễ gây ức chế về tâm lý làm trẻ không thoải mái.


· Tủ sách đi theo bàn không nên cao quá. Hay đổ bóng đè xuống bàn học sẽ làm tinh thần bất an, cơ thể suy nhược vì học tập.


2. Chọn hướng đặt bàn học sinh tốt nhất


Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Đông Bắc là hướng của sự khôn ngoan và học tập giỏi gian. Vì vậy nên đặt bàn học trẻ em đối diện hướng này. Không nên đặt bàn học ở giữa cửa ra vào và cửa sổ hay quay lưng ra 2 vị trí này, sẽ gây tâm lý bất an cho bé. Ghế ngồi phải có điểm tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn. Tránh không được để đèn chùm hoặc điều hòa chiếu thẳng vào vị trí ngồi học sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.


Nếu không gian học của bé chỉ có thể bố trí ở 1 góc phòng. Thì khắc phục bằng cách treo 1 chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua tan âm khí. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể trưng bày 1 số vật khí phong thủy trên bàn học bé để thúc đẩy ý chí và tinh thần ham học hỏi của trẻ nhỏ.


Showroom: Số 5, ngách 9, ngõ 8 Trần Quang Diệu-p Ô chợ dừa-Đống Đa-Hà Nội


Hotline: 0942 992 768