Chọn bếp từ hay bếp điện từ?
Với những chia sẻ về tính năng và ưu nhược điểm dưới đây, Siêu thị Bếp Thái Sơn hy vọng người dùng có thể tự lựa chọn cho mình loại bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.
-Về thiết kế bếp: Hiện nay, cả bếp từ và bếp điện từ đều có rất nhiểu kiểu dáng, thiết kế: hình chữ nhật, hình vuông, hình vòng cung,…; các vùng nấu được đặt theo chiều ngang, chiều dọc, so le,… Nhìn chung, cả hai loại bếp này đều có thiết kế tinh tế và phù hợp với nhiều loại không gian bếp. Các loại thiết bị nhà bếp đồng bộ như Fagor, Bosch.. thậm chí còn thiết kế đồng bộ giữa bếp với các thiết bị khác như lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát cho không gian bếp thêm cá tính.
- Kích thước sản phẩm: Hiện nay đa số nhà sản xuất tính toán đến việc người dùng chuyển đổi từ bếp gas sang bếp từ, điện từ nên đa số sản phẩm có kích thước khoét đá tương đương với chiếc bếp ga nên sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho chiếc bếp ga cũ của gia đình bạn. Bên cạnh các dòng bếp đơn, bếp 2 vùng nấu, 3 vùng nấu, còn có bếp domino thích hợp cho gia đình muốn ghép bộ: điện – từ, điện – ga, từ – ga,… phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.
- Về tính năng bếp: Cả bếp từ và bếp điện từ đều có những tính năng thông minh, giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian đáng kể cho việc nấu nướng. Đó là chế độ nấu nhanh, chế độ khóa an toàn, hẹn giờ tắt cho từng vùng nấu… Mặt khác, mỗi loại bếp lại có những tính năng vượt trội riêng biệt phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Thông thường bếp tích hợp càng nhiều tính năng hiện đại thì có giá thành càng cao.
- Khả năng truyền nhiệt:
+ Bếp từ: truyền nhiệt trực tiếp tới nồi nấu, không nóng bề mặt bếp. Bạn có thể vừa nấu, vừa lau chùi bếp mà không lo bị nóng. Vì vậy vào mùa hè người dùng cũng không cần phải lo lắng về việc bếp tỏa nhiệt gây nóng cho không gian bếp. Tuy nhiên cần phải có bộ nồi, chảo bếp từ riêng biệt để sử dụng hiệu quả.
+ Bếp điện từ: bạn không cần lo lắng về vấn đề kén nồi. Mọi loại nồi đều thích ứng chiếc bếp điện. Không những thế, bạn còn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp. Thật dễ dàng để có được món thịt nướng, cá nướng, tráng trứng, chiên, xào một cách nhanh gọn khi sử dụng bên vùng nấu bếp điện.
- Về công suất: Chiếc bếp từ với cơ chế truyền nhiệt trực tiếp có công suất cao hơn so với bếp điện. Để đun 1 lít nước với bếp từ thì mất 2 phút, còn bếp điện từ thì có thể lên đến 7-10 phút. Tuy nhiên, một vài sản phẩm bếp điện từ sử dụng mâm nhiệt Ego của Đức cũng có thể tỏa nhiệt rất nhanh và có công suất cao, tuổi thọ lâu dài. Đây là một trong những thiết bị mâm nhiệt hiện đại và tốt nhất được sử dụng cho các dòng bếp từ cao cấp hiện nay được người sử dụng tin dùng.

Tuy vậy, bếp từ nhập khẩu có phần an toàn hơn vì chỉ vận hành khi có đồ bếp phù hợp được đặt lên trên nó, nếu không có đồ bếp đặt trên mâm thì bếp sẽ không hoạt động. Còn bếp điện từ, dù có hay không có nồi nấu thì bếp vẫn vẫn hành khi được bật và điều chỉnh công suất. Sau khi nấu nướng xong, chiếc bếp điện vẫn còn nhiệt độ dư rất lớn, cần lưu ý khi gia đình có trẻ nhỏ.

Nguồn: Bepthaison.vn