Chõ Xôi Bằng Gỗ, Chõ Gỗ Đồ Xôi tiện dụng, đồ xôi ngon tuyệt

  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 280,000đ
  Số điện thoại: O9646 một 7489
  Địa chỉ: Số 48, ngõ 69, chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Chõ Xôi Gỗ, Chõ Gỗ hay Chõ Đồ Xôi bằng Gỗ, Xửng hấp gỗ là một dụng cụ nấu bếp còn mới mẻ với đa số người nội trợ miền xuôi. Nó độc đáo cả về thẩm mĩ, văn hóa và công năng sử dụng. Đây là loại công cụ tối ưu để tạo ra một chất lượng khác biệt đối với xôi cũng như các loại thực phẩm khác. Chõ Xôi Gỗ đặc biệt phù hợp với nhu cầu xôi hấp chín thực phẩm để giữ lại vitamin và dưỡng chất cao nhất, là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người theo chế độ dưỡng sinh Thực Dưỡng.
  Ở phạm vi hẹp hơn, trong bào chế đông dược, có những loại thuốc trong quá trình hấp tẩm đòi hỏi tránh tối đa ảnh hưởng của yếu tố kim loại, thì bộ Chõ Xôi Gỗ là giải pháp hoàn hảo giúp bảo đảm dược tính của thuốc.CẤU TẠO BỘ CHÕ XÔI GỖ:
  - Ninh làm bằng nhôm, có hình tròn, thắt eo ở giữa, miệng loe rộng để đủ đặt chõ lên trên
  - Thân chõ làm bằng gỗ: Làm bằng một thân gỗ to, đục thủng bên trong, thành chõ mỏng. Chõ gỗ hình tròn, đáy nhỏ hơn miệng, hai bên thân chõ được đục vào một đoạn, tạo thành mấu để làm tay cầm khi nhấc chõ.
  - Vỉ lót: Đan bằng tre, có hình tròn, dùng để đặt vào bên trong dưới đáy chõ.
  ĐẶC TÍNH CỦA BỘ CHÕ XÔI GỖ:
  Ta thấy xôi chín là nhờ hơi nước nóng bốc lên. Và bị ướt nát là do hơi nước ngưng tụ chảy ngược lại thấm vào xôi. Tùy thuộc vào lượng nước ngưng tụ này mà xôi có thể bị ngấm nước và nát nhiều hay ít. Vị trí thường bị ướt nát nhất thường là đáy chõ và xung quanh thành chõ. Với loại chõ xôi bằng kim loại, hơi nước bốc lên một phần đáng kể bị ngưng tụ và chảy ngược trở lại dẫn đến xôi bị ướt, còn ở loại chõ gỗ hiện tượng này giảm đáng kể bởi:


  1. Ở Chõ Xôi Gỗ quá trình ngưng tụ hơi thành nước chậm, do gỗ có tác dụng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Dẫn đến lượng nước do hơi ngưng tụ giảm đi. 2. Bề mặt Chõ Xôi Gỗ có tính thẩm thấu cao hơn kim loại nên lượng nước chảy ngược lại sẽ được hấp thụ phần nào, trên bề mặt gỗ nước sẽ chảy theo kiểu "vừa chảy vừa thấm" nên sẽ không thành dòng như bề mặt kim loại, nên giảm thiểu xôi bị nhão ướt.
  3. Cấu tạo Chõ Xôi Gỗ hình phễu, thành chõ gần như dốc đứng, điều này làm hơi nóng lan tỏa nhanh và tác dụng khá đều lên các vị trí gạo. Đồng thời thành dốc đứng cũng làm nước ngưng tụ chảy ngược lại nồi đun nhanh hơn, giảm thiểu ảnh hưởng tới xôi.
  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHÕ XÔI:
  1. Đặt vỉ tre đan ngay ngắn, bỏ gạo xôi đã ráo nước vào thân chõ gỗ, dùng vung của các nồi khác làm nắp đậy, vung đậy không cần kín quá, kín quá gây ngưng tụ nước dẫn đến ướt xôi.
  2. Cho lượng nước ngập khoảng 1/3 ninh nhôm, chú ý không cho quá nhiều nước để xôi khỏi bị ướt.
  3. Chỗ tiếp xúc giữa thân chõ gỗ và ninh nhôm (miệng ninh) ta cho khoảng 1 bát con nước nhằm làm kín, giúp hơi không bị xì ra ngoài.
  4. Khi nước đã sôi thì giảm lửa đi khoảng 30%, giữ lửa đều như vậy khoảng 30-45p là xôi chín. Nên đồ xôi làm 2 lần: lần 1 khi xôi đã chín 80%, đổ ra tãi mỏng cho nguội bớt rồi bỏ vào đồ tiếp lần 2… như thế xôi sẽ chín đều và mềm lâu hơn.
  HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:
  Thực tế cho thấy chõ xôi gỗ sử dụng hiệu quả, bền và đẹp. Nhưng để đảm bảo nhất chúng ta nên thực hiện các hướng dẫn dưới đây:
  - Chõ gỗ khi mới mua về ta ngâm chìm thân chõ gỗ trong nước khoảng 3h, nhằm bổ sung độ ẩm, tránh hiện tượng nứt vỡ tự nhiên do nhiệt độ từ môi trường bên ngoài.
  - Mỗi lần sử dụng, tốt nhất nên ngâm chõ trong nước khoảng 30p - 1h nhằm bổ sung độ ẩm cho thân chõ gỗ, sau đó mới xếp gạo vào đồ xôi.
  - Để chõ nơi mát, tránh ánh nắng hoặc các nguồn nhiệt có thể ảnh hưởng đến độ bền của chõ.
  LƯU Ý:
  - Chõ xôi gỗ được hỗ trợ bảo hành 01 tháng. Không bảo hành đối với các lỗi chủ quan do người dùng như: làm rơi vỡ, va đập gây biến dạng, không làm đúng theo hướng dẫn bảo quản...
  - Chõ xôi gỗ là sản phẩm thủ công nên các thông số như kích thước, màu sắc bề ngoài đôi khi sẽ có những sai biệt nhất định.
  - Trong suốt quá trình sử dụng, khi khách hàng có nhu cầu về các phụ kiện thay thế như thân chõ gỗ, ninh nhôm, vỉ tre… cơ sở luôn đáp ứng với giá ưu đãi.
  GIÁ BÁN CHÕ XÔI GỖ: Chõ gỗ gồm nhiều kích cỡ tiện dụng: 2kg, 3kg, 4kg, 5kg, 10kg, 15kgGiá bán: - 280.000đ/ bộ 2kg (gia đình sử dụng 1 - 3 người) - 320.000đ/ bộ 3kg (gia đình sử dụng 2 - 5 người) - 360.000đ/ bộ 4kg (gia đình sử dụng 3 - 7 người) - 400.000đ/ bộ 5kg (gia đình sử dụng 4 - 9 người) - 680.000đ/ bộ 10kg (đại gia đình, nhà hàng) - 750.000đ/ bộ 15kg (đại gia đình, nhà hàng)
  Cách thức mua hàng linh hoạt: nhận hàng mới thanh toán tiền
  - Các tỉnh: các tuyến xe khách, bưu điện
  - Hà Nội: ship tận nơi
  Liên hệ mua bộ Chõ Xôi Gỗ: Việt Shan - Đặc sản Núi Việt,
  - Điện thoại: 0964 617 489 Nhật Hương (call, sms, zalo, viber, facebook)
  - Email: vietshan@gmail.com
  - Facebook: https://www.facebook.com/dacsannuiviet
  - Fanpage: https://www.facebook.com/nuiviet
  Địa chỉ cơ sở:
  - Bản Phiêng 2, Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái
  - Số 48, ngõ 69 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
  Giao hàng toàn quốc sản phẩm Chõ Xôi Gỗ của đồng bào miền núi uy tín, tận tâm và trách nhiệm

  Chỉnh sửa lần cuối bởi vietshan; 01/04/2016 vào lúc 04:56 AM.
  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chõ xôi gỗ của người dân tộc Thái đây ạ!

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO