Để làm sạch sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ nói chung tuy đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết vệ sinh, làm sạch như thế nào cho đúng cách vừa đảm bảo nhanh chóng, tiện lợi dễ dàng nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có và bền lâu. Đặc biệt là năm mới 2016 đang đến gần việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa mà ai cũng phải quan tâm tới. Nếu bạn chưa biết phải làm thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi là chuyên gia cung cấp sàn gỗ Malaysia uy tín 10 năm trên thị trường Hà nội nói riêng hay toàn lãnh thổ Việt Nam.
Để sạch đẹp bền lâu thì chúng tôi chia sẻ mẹo sau : Vệ sinh, làm sạch sàn gỗ công nghiệp rất dễ dàng nếu bạn thường xuyên quét dọn, hút bụi hàng ngày hoặc vài lần 1 tuần sẽ giúp loại bỏ những vết bám bụi trên mặt sàn. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc khi về lâu về dài cần phải lau sàn kĩ.
Thường xuyên làm sạch sàn gỗ bằng cách hút bụi
Trước khi vệ sinh sàn gỗ các bạn cần lưu ý những chi tiết sau :

  • Quét hoặc hút bụi bẩn bám trên sàn gỗ, có thể dùng khăn ẩm để thấm và hút bụi bẩn trên sàn gỗ.
  • Trước khi lau sàn gỗ với khăn(giẻ) ẩm bạn cần kiểm tra xem có khe hở hay không (xảy ra với 1 số sàn gỗ giá rẻ, chất lượng kém). Nếu có bạn nên chỉ dùng một lượng nước nhỏ vừa đủ để tránh bị nước thấm qua sàn gỗ gây nên phồng rộp
  • Nếu khăn (giẻ) ẩm không đủ để tẩy rửa chất bẩn, đồ ăn... còn bám trên bề mặt thì có thể sử dụng nước lau sàn uy tín trên thị trường
  • Sau khi vệ sinh thì dùng khăn khô lau lại để tránh bị đọng nước trên sàn gỗ để ảnh hường vể lâu về dài

hút bụi làm sạch sàn gỗ trước khi vệ sinh
Sàn gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng hiện nay trong nhiều hộ gia đình. Nếu được chăm sóc kỹ càng thì sàn gỗ sáng bóng chính là điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Phần hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc sàn gỗ dễ dàng và hữu ích hơn.
Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả
Cách vệ sinh hiệu quả nhất là thường xuyên vệ sinh lau dọn hút bụi sàn gỗ thay vì để những vết bám bụi lâu ngày tích tụ sẽ làm cho việc vệ sinh sàn gỗ trở nên khó khăn và vất vả hơn. Thường xuyên hút bụi làm sạch sàn gỗ tránh những bụi bẩn hay thức ăn bám dính lâu ngày làm ảnh hưởng đến mặt sàn gỗ. Các chuyên gia chia sẻ sử dụng khăn mềm hay chổi mềm để vệ sinh tránh làm xước mặt sàn gỗ. Quan trọng nhất trước khi vệ sinh sàn gỗ nên dùng chổi quét qua trên mặt sàn hạn chế những bụi bẩn cứng lúc lau dọn ảnh hưởng đến mặt sàn. Và đây là cũng là biện pháp “ Phòng bệnh “ giúp vệ sinh sàn gỗ trở nên dễ dàng và luôn bóng đẹp giúp vẻ đẹp trở nên sang trọng hơn, sáng đẹp hơn.
Thường xuyên lau dọn, hút bụi sàn gỗ để giữ sàn gỗ như mới
Hướng dẫn chi tiết từng bước để làm sạch sàn gỗ

  • Bước 1 : Quét hoặc hút bụi trước khi vệ sinh sàn gỗ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác sàn gỗ để tránh những vấn đề phát sinh không ý muốn.
  • Bước 2 : Dùng khăn ẩm cũng đủ làm sàn nhà sạch như mới, tuy nhiên nhớ kiểm tra xem sàn gỗ có bị hở không, nếu hở thì nên dùng khăn ướt vừa đủ để vệ sinh tránh nước thấm qua sàn gỗ đọng lại lâu ngày gây nên phồng rộp. Còn với sàn gỗ Malaysia của chúng tôi cung cấp bạn không cần kiểm tra và lau sạch sẽ thoải mái bởi hèm Right-Click độc quyền không lo khe hở hay thấm nước.
  • Bước 3 : Tuy nhiên có một số sàn gỗ bị bụi bẩn bám lâu ngày hay những vết thức ăn còn đọng lại bạn có thể dùng giấm. Dùng khăn ẩm hỗn hột nước và giấm sẽ giúp tẩy rửa những vết bám khó chịu này
  • Bước 4 : Nếu dùng dấm vẫn chưa xử lý được hết vết bám bẩn trên sàn gỗ thì có thể dùng 1 số loại nước lau sàn trên thị trường để tẩy sạch. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh nước lau sàn làm ảnh hưởng bề mặt ( xảy ra với sàn gỗ chất lượng kém ) hay trong chất tẩy rửa sàn có hóa chất không phù hợp với sàn gỗ. Tốt nhất tư vấn sử dụng loại nước lâu sàn nào từ nhà cung cấp sàn gỗ uy tín.
  • Bước 5 : Sử dụng khăn khô hoặc giẻ lau lau sạch nước còn bám đọng trên sàn gỗ, giúp sàn gỗ bền đẹp và sử dụng được lâu dài hơn.

Dùng dấm hoặc chất tẩy rửa để làm sạch những vết bám bụi khó chịu trên sàn gỗ
nên thử 1 góc nhỏ trước khi dùng hóa chất để làm sạch sàn gỗ công nghiệp
Lưu ý : nếu bạn sử dụng bước 3 và bước 4 hãy thử 1 góc nhỏ trước khi làm sạch sàn gỗ để tránh việc sàn gỗ bị ảnh hưởng khi sử dụng chất tẩy rửa. Đối với hàng chất lượng kém hay hàng giá rẻ nên cẩn trọng với quá trình vệ sinh làm sạch tránh làm hỏng sàn gỗ.
Tư vấn của chuyên gia: nếu những bước trên chưa xử lý được những vết bảm bẩn trên sàn gỗ hãy liên hệ với nhà cung cấp sàn gỗ để hướng dẫn chi tiết về cách xử lý những vết bẩn sàn gỗ khó chịu.
Hãy liên hệ với chúng tôi nhà cung cấp sàn gỗ Janmi – Sàn gỗ Malaysia siêu chịu nước hàng đầu tại Việt Nam để được tư vấn và làm sạch sàn gỗ một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất, giúp ngôi nhà bạn trở nên sang trọng trước khi dịp tết đến gần