Máy hút mùi là dụng cụ không thể thiếu được ngăn ngừa các mùi khó chịu phát sinh trong quá trình nấu ăn. Vậy nên hút mùi đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong không gian bếp hiện đại.
Nhiều khách hàng đi chọn mua máy hút mùi thường chỉ quan tâm tới công suất hút, độ ồn, giá thành mà quên mất rằng cấu tạo của máy hút mùi cũng rất quan trọng. Vậy máy hút mùi có cấu tạo như thế nào? cùng Bếp Việt đi tìm hiểu cấu tạo chung của máy hút mùi để quý khách có thể lựa chọn mẫu máy phù hợp nhất với gia đình mình.
Do máy hút mùi trên thị trường được chia thành nhiều dòng khác nhau nên Bếp Việt sẽ đi theo từng dòng sản phẩm mà chỉ ra cấu tạo của máy từ: máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi kính cong, máy hút mùi kính thẳng, máy hút mùi đảo treo độc lập.
I. CẤU TẠO CHUNG CỦA MÁY HÚT MÙI
Các máy hút mùi dù có thiết kế như thế nào đi chăng nữa thì cấu tạo chung vẫn bao gồm quạt hút, thân vỏ, lưới lọc mỡ, bảng điều khiển, đường ống thoát khí hoặc than hoạt tính, lá gió, đèn chiếu sáng.
Tham khảo: Động cơ của máy hút mùi và cách lựa chọn máy hút mùi tốt nhất
II. CẤU TẠO MÁY HÚT MÙI CỔ ĐIỂN
Là dòng máy thông dụng quen thuộc của nhiều gia đình với mức giá rẻ, phải chăng hợp với túi tiền, máy có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 1 hoặc 2 quạt hụt đồng trục, thân vỏ, phím điều khiển cơ và than hoạt tính, lưới lọc mỡ 1 lưới hoặc 2 lưới, ống thoát khí. Mẫu thiết kế này phù hợp với nhiều không gian bếp đặc biệt các không gian bếp nhỏ hẹp không có đường thoát khí do mẫu máy hút mùi này có chế độ hút khử trực tiếp.

Cấu tạo máy hút mùi cổ điển
Mẫu máy này đặc biệt được ưa chuộng ở thị trường TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội với các khu chung cư khép kín không có hệ thống thoát khí chung của tòa nhà.
>>> Tham khảo 100+ mẫu máy hút mùi cổ điển tại Bếp Việt để chọn lựa mẫu máy phù hợp với gia đình
III. CẤU TẠO MÁY HÚT MÙI ÂM TỦ
Là dòng máy có thiết kế nhỏ gọn với 2 dạng động cơ hoặc đồng trục hoặc tua bin, mẫu thiết kế này cũng tương tự như dòng cổ điển nhưng có cải tiến hơn nhỏ gọn hơn. Vùng thu gom khí có thể được mở rộng và chức năng tắt-bật chỉ với 1 thao tác đơn giản là ưu điểm của dòng sản phẩm này.

Cấu tạo máy hút mùi âm tủ
Máy có thể sử dụng hút khử trực tiếp hoặc thải khí qua ống thoát linh hoạt cho người sử dụng. Cấu tạo máy đơn giản gồm động cơ tua bin hoặc đồng trục, lưới lọc mỡ, than hoạt tính cho hút khử trực tiếp, ống thoát khí cho hút qua ống, đèn chiếu sáng, thân vỏ máy.
>>> Xem ngay máy hút mùi âm tủ tại Bếp Việt với mức giá rẻ nhất thị trường để chọn lưa cho mình mẫu sản phẩm ưng ý nhất.
IV. CẤU TẠO MÁY HÚT MÙI KÍNH CONG - KÍNH THẲNG
Với những không gian bếp rộng, cần một máy hút mùi có công suất lớn hút khí nhanh, vùng thu gom khí lớn thì dạng máy hút mùi kính cong hoặc kính thẳng là mẫu máy không thể bỏ qua. Máy sử dụng động cơ tua bin mạnh mẽ, khử mùi thông qua đường ống thoát khi có công suất hút lên tới 1000 m3/h.

Máy hút mùi kính cong và máy hút mùi kính thẳng phù hợp với nhiều không gian bếp hiện đại. Với nhiều mức giá và công suất cao là lựa chọn của nhiều gia đình Việt.
>>> Xem ngay 200+ máy hút mùi kính cong, máy hút mùi kính thẳng tại Bếp Việt với mức giá ưu đãi nhất thị trường.
VI. CẤU TẠO MÁY HÚT MÙI ĐẢO
Máy hút mùi dạng này có nhiều thiết kế khác nhau từ kính thẳng, kính tròn, trang trí treo độc lập với nhiều mẫu mã khác nhau. Máy hút mùi dạng này thường sử dụng cho các thiết kế bếp quầy Bar treo độc lập với phần toa kín 4 mặt.

Máy hút mùi đảo thường có giá thành khá cao do thiết kế phức tạp, nhưng bù lại ở thiết kế đẹp và công suất lớn đảm bảo khử sạch các mùi khó chịu trong không gian bếp nhà bạn.
>>> Chọn ngay máy hút mùi đảo siêu đẹp tại Bếp Việt và tận hưởng không gian bếp sang trọng hiện đại.
Vậy quý khách đã có thể chọn lựa cho mình mẫu sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình rồi chứ. Tới ngay Bếp Việt để chọn lựa mẫu máy hút mùi tốt nhất với mức giá rẻ nhất, miễn phí vận chuyển lắp đặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.