Cải tạo nhà ở Adelaide được lên kế hoạch xung quanh một cây sồi già
Kiến trúc sư Sally Wilson đã trói việc cải tạo nhà ở thành phố Adelaide của cô xung quanh một cây sồi già, dẫn đến một thiết kế thân thiện với gia đình với cảm giác tuyệt vời.
Khi Mark và Sally tìm thấy và mua ngôi nhà này, nó đã thuộc sở hữu của một gia đình trong hơn 60 năm và họ đã để lại một di sản sống ở sân sau cho các thế hệ tương lai dưới dạng một cây sồi khổng lồ. "Chủ sở hữu trước đã trồng một cây trứng cá từ một cây tại nhà của cha mẹ cô ấy trên đường, sau đó nó mọc lên từ một quả trứng mà họ mang theo từ Anh khi họ di cư," Sally nói
Giống như sự phát triển chậm của cây đó, dự án nhà này đã mất thời gian để đạt được kết quả. Cặp vợ chồng đã mua biệt thự Victoria hai mặt tiền ở vùng ngoại ô phía tây bắc của Adelaide vào năm 2011 và sống trong một thời gian ngắn trong khi họ phát triển một kế hoạch tổng thể cho việc cải tạo trong tương lai, sẽ được tổ chức trong nhiều năm.
Sally, một kiến ​​trúc sư với thực hành đa nền tảng của riêng mình, là công cụ trong cả ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bao gồm lắp đặt hai phòng tắm riêng mới, cập nhật các phòng phía trước và các công trình bên ngoài như hàng rào mới, hồ sơ verandah mới và mái nhà mới. Ở giai đoạn hai, họ tạo cảnh quan cho khu vườn phía sau, chăm sóc đặc biệt để bảo vệ cây sồi quý.
Giai đoạn thứ ba là lớn nhất. Nó bắt đầu vào tháng 5 năm 2015 - trùng với sự ra đời của con trai Huxley, hiện đã lên ba - và kết thúc vào tháng 1 năm 2018, năm tháng trước khi con gái Sienna đến. Trong giai đoạn cuối cùng này, họ đã loại bỏ nhà bếp ban đầu và dựa vào phía sau để xây dựng một không gian sống kế hoạch mở mới và đồ nấu nướng / giặt ủi.
"Chúng tôi muốn dành thời gian chúng tôi cần và sử dụng các sản phẩm và vật liệu mà chúng tôi thích mà không cần cắt góc, nhưng chúng tôi vẫn phải có ý thức về ngân sách," Sally nói. "Đó là một quá trình chậm chạp vì tôi điều hành nó với tư cách là người quản lý dự án. Thực ra, tôi đã đội ba chiếc mũ - khách hàng, kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng - trong khi Mark đóng vai trò khách hàng.
Mark, một nhà khoa học y tế với một thư viện rộng lớn ở nhà, cũng có thể làm rất nhiều công việc. Sally nói: "Anh ấy và tôi đã làm sạch các viên gạch từ các tấm lót trần gỗ có thể nghiêng và chuyển 2000 mét hiện có được giao cho đường lái xe," Sally nói. "Chúng tôi sẽ không thay đổi một điều bởi vì chúng tôi có thể thấy và cảm nhận giá trị của những gì chúng tôi đã đạt được."
vách ngăn phòng bếp
Phần di sản ở phía trước bây giờ bao gồm ba phòng ngủ và hai bộ quần áo, một phòng khách chính thức với lò sưởi và hai văn phòng (Mark có một nghiên cứu với các kệ sách bao phủ toàn bộ bức tường; Thực hành kiến ​​trúc của Sally nằm đối diện và có cửa ra vào bằng tiếng Pháp một khoảng sân nhỏ).
Du khách được chào đón ở cửa trước và vào phần mới thông qua một hành lang tráng men hoặc 'liên kết'. Gia đình chủ yếu sử dụng cửa trục mới bên cạnh nhà để xe, cửa mở ra với cú huých của khuỷu tay. Bên trong là một bức tường kiểu bùn, nơi cất giữ mũ, giày và túi.
Ngoài đó là phần mở rộng hình chữ L, bao quanh một sàn gỗ nhìn ra bãi cỏ và hồ bơi. Không gian rộng lớn này được mở ở cả hai phía, giúp tối đa hóa luồng không khí và đưa một phần lớn của khu vườn vào tầm nhìn.
Sally nói rằng làm việc tại nhà riêng của mình đã là một kinh nghiệm tuyệt vời theo nhiều cách. "Khách hàng của tôi đến đây để họp và dự án này mang lại cho họ sự tự tin để tham gia thực hành của tôi. Về mặt đó, ngôi nhà đã trở thành nơi trưng bày."