Cách thi công sơn chống thấm đạt chuẩn ?

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O2435953 sáu sáu sáu
  Địa chỉ: Số 1037, Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.
  Tình Trạng: Còn hàng

  Cách thi công sơn chống thấm đạt chuẩn ?

  Sơn chống thấm được xem là biện pháp thi công đơn giản nhất giúp ngăn chặn nước , ẩm mốc đến với ngôi nhà của bạn . Tuy nhiên không phải đơn giản là chúng ta có thể làm thế nào cũng được ? Để đảm bảo hiệu quả nhất bạn buộc phải nắm chắc cách thi công sơn chống thấm chuẩn nhất.
  Sơn chống thấm là gì ?

  Sơn chống thấm là hợp chát chống thấm đặc biệt với các liên kết hóa học chặt chẽ tạo thành một lớp màng sơn bao phủ giúp bảo vệ công trình ngăn chặn sự thấm nước. Sơn chống thấm có khả năng kết hợp với nhiều loại sơn nội thất thường được thi công sau khi xây, chát tường mộc và trước khi công phân hoàn thiện.
  Tác dụng của sơn chống thấm ?


  Về mặt thẩm mỹ, sơn chống thấm nhà là loại sơn phủ ngoài cùng , bên cạnh việc bảo về ngôi nhà khỏi những tác nhân bên ngoài thì còn có chức năng trang trí. Do đó bạn có thể kết hợp sơn nội ngoại thất để ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao.
  Về tính thi công, thời gian thực hiện nhanh chóng, cách làm đơn giản, không đòi hỏi cầu kỳ , máy móc, cách pha chế theo quy định nhất quán.
  Về kinh tế, sơn chống thấm như một chiếc áo giáp để bảo vệ ngôi nhà bạn, sử dụng sơn chống thấm có thể tăng độ kiên cố, tăng độ bền lâu dài cho ngôi nhà. Vì vậy, sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm nhiều hơn khi phải sửa chữa, khắc phục sau này.
  Về tính tiện lợi, sơn chống thấm có nhiều chủng loại cũng như chức năng vậy nên khi đi chọn ta cũng sẽ dễ dàng hơn.
  Cách thi công sơn chống thấm đạt chuẩn nhất ?

  Muốn thi công sơn chống thấm đạt chuẩn , tốt nhất và đạt hiệu quả cao , chúng ta buộc phải tuân thủ những các nguyên tắc chống thấm , chọn sơn tốt nhất và tiến hành đúng quy trình.
  Chọn sơn chống thấm tốt nhất

  Một trong những yếu tố cốt lõi đảm bảo hiệu quả của việc chống thấm đó là chất lượng sơn. Nếu một công trình bị thấm , dột thì đương nhiên độ bền của công trình sẽ bị đe dọa , gây ra nấm mốc không chỉ đe dọa đến công trình mà sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người . Vì vậy , chúng ta phải lựa chon sơn phù hợp không ham sơn quá rẻ, ngược lại cần phải lựa chọn kỹ càng.
  Tuân thủ nguyên tắc chống thấm

  Để tránh được nhiều rủi ro không mong muốn trước tiên ta cần tuân thủ nguyên tắc chống thấm :

  • Chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước để có phương án chủ động, hiệu quả.
  • Chống thấm với nhiều lớp sơn.
  • Trường hợp bề mặt cần chống thấm có kết cấu là bê tông hoặc bê thông cốt thép thì trước tiên chúng ta cần phải đầm chặt kết cấu , đảm bảo bền chắc cho công trình.


  Các bước thi công sơn chống thấm đạt chuẩn ?

  Bước 1 : Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt
  Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm .Theo đó, bề mặt phải đảm bảo độ phẳng , vệ sinh sạch sẽ , khô ráo, không thi công trên bề mặt gồ gề lỗi lõm vì sơn sẽ không có độ bám tốt, dễ bị phổng rộp hoặc sinh ra nấm mốc. Tốt nhất nên thi công chống thấm sau khoảng một tuần xây dựng công trình và thực hiện chống thấm vào những ngày khô ráo.

  • Với tường nhà mới : Đảm bảo đủ thời gian để tường khô hoàn toàn. Loại bỏ các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn trên bề mặt tường , làm sạch bề mặt tường.
  • Với tường nhà cũ : Đầu tiên phải loại bỏ hết nấm mốc lớp sơn cũ bị bong tróc, hư hỏng , xử lý các khu vực nấm mốc bằng dung dịch rửa sạch tường , làm phẳng bề mặt.

  Bước 2 : Sơn chống thấm tường nhà

  • Nếu sử dụng bột trét tường , bả mattin thì bạn phải quét một lớp mỏng trên bề mặt . Hoặc nếu không bạn cũng có thể không sử dụng bột mattin cũng được.
  • Lăn chổi với những lớp thật mỏng và lăn đi lăn lại nhiều lần . Tiến hành như vậy không những giúp bề mặt sơn bóng mà còn tiết kiệm chi phí cho việc sơn phủ. Sơn tiếp lớp 2 khi đã khô hoàn toàn ( cách vài giờ đồng hồ ) và nên sơn từ trên xuống dưới.

  Trên đây là những bước quy định và những kỹ thuật đòi hỏi người thợ sơn cũng như khách hàng phải thực hiện một cách nghiêm ngặt khi sơn chống thấm để chất lượng sơn đươc đảm bảo và tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.
  Các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về các loại sơn chống thâm có thế xem tại đây.
  Chúc các bạn thành công !
  Nguồn : CÔNG TY TNHH TỔNG KHO SƠN
  (tongkhoson.com)


  Chỉnh sửa lần cuối bởi Tongkhoson15; 09/07/2019 vào lúc 11:35 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO