Nếu như không gian rộng bạn có thể thoải mái lựa chọn tông màu tường và nền, thì với những căn nhà hạn chế về diện tích bạn không thể tự do chọn cách phối màu như vậy được. Để giúp nâng cao thẩm mỹ cho các không gian hẹp, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc về cách phối màu gạch lát nền với màu tường.
Đương nhiên chẳng ai muốn, ngôi nhà mình xây nên lại không hài hòa, kém tính thẩm mỹ một chút nào. Vậy nguyên tắc phối màu đó là gì? Cùng tìm hiểu với chúng tôi ở ngay dưới đây nhé!


>>> Có thể bạn quan tâm gạch granite là gì?: https://tuvangachoplat.com/gach-granite-la-gi.html


1. Cách phối màu cho không gian hẹp thiếu ánh sáng.
Hầu hết các căn nhà tại các thành phốlớn hiện nay đều có đặc điểm diện tích hẹp, nằm san sát nhau, do vậy không gian thường thiếu ánh sáng tự nhiên. Với những không gian như vậy cách phối màu gạch lát nềnvới màu tường phù hợp nhất đó là sử dụng gạch tường có màu sáng như màu trắng, xanh nước biển nhạt, hồng nhạt…kết hợp với những gạch lát nền có kích thước nhỏ sáng màu, ít hoa văn sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên bắt sáng hơn, rộng hơn.


Ngoài ra bạn cũng đừng quên tuân thủ nguyên tắc thứ hai tức là nếu gạch lát nền và sơn tường bạn chọn cùng màu thì phải khác tông, hoặc khác màu nhưng đều là những màu sáng, có như vậy không gian của bạn không những hài hòa mà còn rộng hơn rất nhiều. Với thiết kế gạch lát nền và sơn tường như vậy, đồ nội thất bạn nên thiết kế nổi bật hơn để không gian thêm sang trọng.

Sử dụng một mẫu gạch có màu nổi bật sẽ tạo thêm ấn tượng mạnh cho không gian


Nếu căn nhà bạn hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên nhưng bạn lại thích các tone màu sơn tối hay những gam màu sơn nổi bật thì khi thiết kế ngôi nhà bạn nên thiết kế nhiều ô cửa kính lớn liền kề. Khi đó dù bạn có chọn cách phối màu gạch lát nền và màu tường nổi bật hay gam màu trầm thì không gian nhà bạn vẫn rất tinh tế.Những căn phòng có cửa sổ lớn nên chọn gạch gam màu trầm


>>> Bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi: 1 thùng gạch bao nhiêu viên


2. Cách phối màu gạch lát nền với màu tường cho không gian đủ ánh sáng
Gạch lát nền và tường là hai vị trí chiếm phần lớn màu sắc trong ngôi nhà. Một ngôi nhà dù rộng hay hẹp thì ý đồ của gia chủ khi thiết kế đều muốn không gian rộng rãi, tươi sáng, nổi bật và sang trọng. Đối với ngôi nhà có lợi thế về ánh sáng tự nhiên thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc chọn màu gạch. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng hai nguyên tắc trên đó là kết hợp màu sắc theo vòng tròn màu sắc (cùng màu phải khác tông, đối màu, màu liền kề) nền và sơn tường đơn giản thì nội thất phải nổi bật và ngược lại. Bạn có thể sử dụng 2 màu gạch tương phản khác nhau kết hợp với cách tạo hình khi lát sàn sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên tinh tế hơn rất nhiều.Một không gian được kết hợp đồng bộ tông màu trầm với cả ốp và lát


Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách phối màu gạch lát nền với màu tường cho không gian hẹp, thường ứng dụng cho không gian chung của gia đình là phòng khách. Còn đối với phòng ngủ hay nhà tắm là những không gian hẹp, lại cần kê nhiều đồ với mật độ lớn vì vậy bạn nên chọn màu sắc gạch và tường tông màu sáng và đơn giản để tạo cảm giác thoải mái khi sinh hoạt ở những không gian này.


Nguồn: Click vào đây