Bạn đã bao giờ đau đầu ko biết bí quyết xử lý khi bếp từ chạm mặt trục trặc? Lỗi thường chạm mặt của bếp từ là gì, khắc phục lỗi như thế nào chắc hẳn là tri thức nhưng mỗi gia đình buộc phải bắt buộc nắm rõ.

Bếp từ là 1 trong những đồ vật bếp chẳng thể thiếu cho 1 căn bếp hiện đại. sở hữu những điểm cộng vượt trội như nấu ăn chóng vánh, bình an, ko sinh nhiệt bắt buộc bếp từ ngày càng được nhiều gia đình tuyển lựa. Bạn mang thể lựa chọn rất nhiều mẫu bếp có thông thường giá thành và công dụng ăn nhập với nhu cầu sử dụng cũng như mức phí của mình.

1. Mã lỗi E0 (tiếng bíp cách quãng dài) - bếp từ ko nhận nồi hoặc kích tấc nồi quá nhỏ tuổi


Lỗi này chủ công do nồi nồi không dùng được trên bếp từ hoặc nồi chiếm hữu đường kính đáy nhỏ hơn một 1/2 vòng từ của bếp làm cho bếp không hoạt động.


bí quyết khắc phục đơn giản là bạn buộc phải thay nồi mới phù hợp sở hữu bếp từ của bạn hơn. Khi tậu nồi nhớ lưu ý xem nó sở hữu sử dụng cho bếp từ được ko nhé!


2. Mã lỗi E1 - bếp từ của bạn đang bị quá nhiệt


Bếp từ của bạn đã đun nấu trong một thời gian dài sở hữu công suất mập khiến cho quạt gió ko kịp làm cho mát hồ hết bếp và kết quả là hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo cho bạn đồng thời bếp từ giới hạn hoạt động .


Trong tình huống này, bạn nên tắt bếp ngay nhưng mà ko rút nguồn điện để giữ cho quạt gió tiếp tục khiến cho việc. Hãy lấy nồi ra khỏi bếp và giả dụ với thể nên dùng quạt máy bên bên cạnh khiến bếp giảm bớt nhiệt độ. Bạn bắt buộc chờ chí ít 30 phút rồi thế hệ tiếp tục nấu nhé!


3. Mã lỗi E2 - điện quá mạnh


Lỗi này khá ít gặp, bởi mạng lưới điện bạn đang sử dụng ko định hình và cao hơn mức điện áp bình thường, khi đấy cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi.
Để sở hữu nguồn điện bình ổn, bạn buộc phải sử dụng ổn áp có đầu ra 220 V nhé!


4. Mã lỗi E3 - điện cung cấp cho bếp từ quá yếu


duyên do mang thể bởi nhà bạn quá xa trạm điện chính hoặc đang giờ cao điểm sử dụng điện.


biện pháp là hãy sử dụng ốn áp cho bếp từ ví như tình trạng này thường xuyên xảy ra.


5. Mã lỗi E4 (tiếng bíp gián đoạn) - điện năng quá tải hoặc nhiệt độ của nồi trên bếp quá cao


Câu hỏi đặt ra là nhiệt độ nào thì bếp từ sẽ báo quá tải? Nhiệt độ này phụ thuộc vào ngoại hình cảm biến của từng mẫu bếp, ko chiếm hữu mức bình thường cho toàn thể những bếp. cách giải quyết giống như lỗi E1: tắt bếp và để bếp nguội ít nhất 30 phút.


6. Mã lỗi E5 - trở cảm biến (IGBT) của bếp bị quá nhiệt


Nhiệt độ nấu quá cao sẽ khiến cho cảm biến của bếp từ nóng quá mức. nếu như này buộc phải để bếp nguội như giải quyết lỗi E1 nhé!


7. Mã lỗi E6 (tiếng bíp gấp) - cảm biến nhiệt của bếp từ chiếm hữu vấn đề hoặc nhiệt độ đáy nồi quá cao


Lỗi này xảy ra do cảm biến của bếp từ sở hữu vấn đề như lỏng, bị tắt, bên cạnh đó lỗi này còn có thể bởi đáy nồi quá nóng.


khi bị báo lỗi này, bếp từ nên được khiến cho nguội ngay, tắt bếp, khiến cho thông thoáng kế bên bếp, chỉ khi nào bếp nguội bạn mới được nấu ăn tiếp. Trường hợp cảm biến của bếp đã bị cháy, hãy thay cảm biến mới ngay nhé!


8. Mã lỗi EF - bề mặt bếp ướt


Bề mặt bếp từ ướt làm bếp không thể làm cho nóng nồi để nấu thức ăn.


Tắt bếp ngay và sử dụng khăn mềm lau nhẹ nhõm bề mặt bếp đến lúc khô. Khi bề mặt bếp khô hoàn toàn là bạn đã có thể nấu bếp như bình thường rồi!


9. Mã lỗi AD - nồi quá nóng hoặc đáy nồi không cân đối


có vật cản giữa đáy nồi và mặt bếp hoặc đáy nồi không phẳng phiu sẽ làm phần đáy không được tiếp xúc phổ biến chiếm hữu mặt bếp, bếp từ sẽ báo lỗi AD.


ví như với vật cản, hãy vứt bỏ nó dĩ nhiên lau sạch sẽ bề mặt bếp và đáy nồi; nếu đáy nồi không bằng phẳng, hãy thay nồi mới ăn nhập hơn nhé!


10. Những lỗi khiến bếp hoạt động ko thông thường


nếu bạn không thể điều khiển được nhiệt độ của bếp hoặc công dụng tự động của bếp không hoạt động, mang thể là do đáy nồi không phẳng phiu hoặc với vật cản giữa đáy nồi và bề mặt bếp, hãy thay nồi khác phù hợp hơn và dòng bỏ vật cản.


trường hợp bếp tắt chợt ngột, bạn cần chờ quạt gió kết thúc hẳn rồi mới bật lại bếp nhé! Bên cạnh đó, lúc sử dụng bếp từ, ví như có bất kỳ vấn đề nào nhưng bạn chẳng thể giải quyết được, hãy sở hữu bếp đi bảo hành ở những nơi uy tín, đảm bảo!


liên quan ngay đến showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tâm và sở hữu rộng rãi thời cơ nhận các phần quà thú vị khác.