Trong thiết kế nội thất nhà đẹp những sàn gỗ tự nhiên được nhiều gia đình quan tâm và cân nhắc để nâng tầm đẳng cấp và sang trọng cho không gian nghỉ ngơi. Không chỉ vân gỗ tự nhiên đa dạng và màu sắc của từng loại gỗ khác nhau còn tạo điểm nhấn đẹp cho ngôi nhà.

Để tìm được sàn gỗ tự nhiên cao cấp, tốt và phù hợp với căn nhà ngoài việc giá cả, kích thước thì bạn cần lưu ý đến chất liệu hay màu sắc.. bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số thủ thuật để bạn chọn được sàn gỗ phù hợp với thiết kế nội thất nhà đẹpChất liệu từng dòng gỗ


Sàn gỗ tự nhiên được làm từ những loại gỗ cao cấp, bán kính lớn và được trồng lâu năm như gỗ sồi, gỗ teak, gỗ thông, gỗ giáng hương… mỗi loại gỗ đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng đa phần chất lượng của gỗ tự nhiên bao giờ cũng cao hơn so với dòng ván sàn gỗ công nghiệp
Như đặc trưng của ván sàn gỗ teak là vân gỗ to, đẹp và có màu vàng sẫm, xám khá đa dạng trong khi đó gỗ sồi lại có vân gỗ thẳng, đẹp và vân gỗ sậm màu chạy dọc giữa thớ gỗ sáng màu.… Việc tìm hiểu từng loại gỗ khác nhau sẽ tránh trường hợp mua phải giá đắt hay hàng kém chất lượng.
Màu sắc của gỗ


Là dòng gỗ tự nhiên nhưng ván sàn cũng có nhiều loại màu sắc khác nhau có loại màu nâu tối trong khi đó lại có màu sáng vàng nên tùy thuộc vào kích thước hoặc ánh sáng mà bạn có thể chọn một màu sắc tương ứng nhằm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà hơn.
Nếu như diện tích nhỏ hoặc khu vực ít ánh sáng bạn có thể lựa chọn những sàn gỗ tự nhiên màu sáng hơn để tạo ra không gian thoáng đãng. Trong khi đó thiết kế nội thất nhà đẹp với phòng cách cổ điển hay trang trí phòng ngủ bạn có thể sử dụng màu trầm ấm để phù hợp với từng không gian và từng nội thất như màn cửa sổ, bàn ghế phòng khách..
Ngân sách của gia đình


Sàn gỗ tự nhiên có giá tương đối cao vì thế bạn cần xem xét và cân nhắc ngân sách trong gia đình để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Tránh tình trạng thiết hụt trong thiết kế thi công làm xấu hơn căn nhà.
Nếu chí phí hạn hẹp bạn có thể phân chia sử dụng sàn gỗ trong phòng ngủ trong khi đó những căn phòng khác bạn có thể chọn gạch lát nền. Bạn cần cân nhắc và lựa chọn một chất liệu ván sàn và màu sắc cho phù hợp với những nội thất như màn cửa, giường ngủ hay sơn tường.
Một trong những ưu điểm lớn của sàn gỗ tự nhiên đó là an toàn, không có chất tẩm sấy hay độc hại gì , ngoài ra bạn sẽ cảm thấy mát và ấm áp tùy theo từng mùa khác nhau.
Tuy nhiên sàn gỗ tự nhiên có một số nhược điểm như dẽ bị trầy xước hay gặp nước và nhiệt độ cao hay bị biến dạng làm mất đi tính thẩm mỹ nên trong quá trình sử dụng bạn cần chọn một vị trí thích hợp. Bên cạnh đó quá trình lau chùi không nên thấm nước qua nhiều sẽ làm đến chất lượng và thẩm mỹ của gỗ trong thiết kế nội thất nhà đẹp
_________________________
CÔNG TY CP TRANG TRÍ NỘI THẤT KOZOKA
Website: trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com
HCM: 414 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP HCM
Hà Nội : 7 Ngõ 18 Nguyên Hồng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
Đà Nẵng: 189 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng