Khi chọn mua chăn ga gối, hầu hết người mua đều dựa trên hoa văn, chất liệu, độ dày mỏng, nặng – nhẹ, dễ giặt hay không, đổ lông nhiều hay ít….tất cả những tiêu chí đó đều nằm trong phạm vi sở thích cá nhân và sự tiện dụng. Nhưng bạn đã biết việc lựa chọn chăn ga gối đệm có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy trong phòng chưa?
Phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự tác động tổng thể của các yếu tố xung quanh lên đời sống phúc họa của con người. Người xưa xem phong thủy theo hướng gió, nước, địa hình, đất đai,… ngày nay, khái niệm “hợp phong thủy” len lỏi vào từng chi tiết trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, khi phòng ngủ là nơi bạn trở về với người mình yêu thương và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, thì việc giữ sự cân bằng năng lượng âm dương cho căn phòng là điều rất cần thiết. Và việc chọn chăn ga gối cho phòng ngủ trở nên quan trọng vô cùng.
Vậy làm thế nào để chọn chăn ga gối đệm hợp phong thủy?Câu trả lời là dựa vào màu sắc. Nếu bạn là người mệnh Kim, bạn cần chọn sản phẩm có màu sáng, hoặc ánh kim. Chẳng hạn như trắng, vàng sữa, trắng ngà,… phối hợp với hoa văn ánh kim hoặc vàng, nâu,… càng tốt. Tránh những màu có tính nóng như đỏ, cam.
Đối với gia chủ mệnh Mộc, bộ chăn ga gối đệm với gam màu xanh lá sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời! Bạn có thể chọn sản phẩm với tông xanh lá chủ đạo, độ đậm nhạt tùy ý, kèm họa tiết xanh biển hoặc xám, đen. Tránh những màu sáng của bản mệnh Kim vì Kim khắc Mộc.
Nếu bạn mang mệnh Thủy, hãy chọn cho mình bộ chăn ga gối đệm màu xanh lam, xanh biển đậm, hoặc màu chủ đạo là màu đen, tránh những gam màu trầm như nâu, vàng đất.
Gia chủ mang mệnh Hỏa sẽ có phòng ngủ rực rỡ nhất, bởi họ hợp với những bộ chăn ga gối màu đỏ, cam, tím, hồng. Nếu những màu này mang đến cảm giác nóng nực, bạn hãy chọn chất liệu thoáng mát như tencel, satin, cotton lụa,… đồng thời tìm những sắc độ dịu nhạt hơn.
Những màu ít bám bẩn như nâu, vàng đất là sự lựa chọn ưu tiên cho những người mang mệnh Thổ. Bên cạnh đó, bộ chăn ga gối dành cho những gia chủ này có thể có thêm họa tiết màu hồng, cam, tím, vàng, tránh những gam màu xanh của da trời vì Thanh mộc khắc Thổ.
Ngày nay, xem các catalogue nội thất, sẽ không khó để bạn bắt gặp những thiết kế phòng ngủ có màu tường phòng và màu chan ga goi được phối hài hòa với nhau. Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên các kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất lại dựng nên bảng màu cho căn phòng như vậy. Mà bởi họ biết, màu tường nhà phải hợp với bản mệnh chủ gia, và màu bộ chăn ga gối phải đi đôi với sự tương thích ấy. Nếu muốn thay đổi sinh khí trong không gian sống của mình, hãy bắt đầu từ việc thay đổi màu sắc bộ chăn ga gối đệm, có thể bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả đấy!