Những các bạn có niềm đam mê với sách mà đang có ý định kinh doanh có thể tham khảo một số gợi ý mặt hàng nên kinh doanh dưới đây.
1. Kệ sách tàng hình, giá sách độc đáo

Kệ sách tàng hình là thiết kế độc đáo nhất có thể xóa tan những không gian kệ sách cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích. Đây là một kệ sách thông thường nhưng được thiết kế đặc biệt bằng 1 vật liệu vô cùng chắc chắn và mỏng, có 2 mấu nhỏ để giấu bìa sách nên bạn sẽ cảm thấy như thể là các cuốn sách của mình đang treo lơ lửng giữa không gian. Chiếc kệ sách tàng hình này đã làm mưa làm gió trên amazon nhưng ở Việt Nam thì vẫn khá mới mẻ. Vấn đề là khi kinh doanh mặt hàng này thì vấn đề tìm nguồn hàng hơi khó với những bạn, nếu nhập thẳng từ nước ngoài thì giá sẽ siêu đắt, còn việc tự sản xuất thì không phải ai cũng có thể làm. Tuy nhiên có một địa chỉ chuyên cung cấp kệ sách tàng hình bạn có thể tham khảo đó là trang web lashop789.com.
2. Tab Bookmark
Ý tưởng độc đáo về 1 dụng cụ đánh dấu trang đơn giản này sẽ giúp bạn không phải nhớ số thứ tự về số trang mà mình đã đọc trước đó.
Để dùng Tab, chúng ta chỉ cần gắn hai đầu vào trang đầu và cuối của quyển sách, phần giữa của Tab sẽ tự động uốn cong khi bạn gấp sách lại. Với thiết kế này, khi bạn ngừng đọc sách, tab sẽ tự động đánh dấu trang cho bạn luôn.
3. Tủ sách thông minh
Những chiếc tủ đựng sách bình thường, với hình dáng ngộ nghĩnh và nhiều màu sắc với phần thiết kế một góc có tác dụng giúp bạn đánh dấu trang khi đang đọc dở, tương tự như một chiếc bookmark thông thường.
4. Mua 1 cuốn sách, trồng một cây xanh
Đây là ý tưởng kinh doanh của một công ty sách tại Hoa kỳ. Theo đó, mỗi quyển sách bạn mua tại cửa hàng kinh doanh sách này, đồng nghĩa với việc bạn đã giúp trồng một cây xanh trong một khu rừng gần đó. Số lượng cây được trồng xấp xỉ với số lượng sách mà bạn mua được. Ý tưởng độc đáo này góp một phần lớn trong việc nâng cao văn hóa đọc và ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp của mọi người.