Theo quan niệm về phong thủy ngũ hành. Thì tivi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc ngũ hành Kim. Trong quá trình hoạt động, tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, sóng điện từ phát ra từ tivi thuộc ngũ hành Thủy. Vì vậy, việc bố trí tivi cũng như kệ tivi trong nhà sao cho hợp phong thủy mà vẫn đẹp mắt là việc không hề dễ dàng chút nào. Hãy cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiều những cách Bố trí kệ tivi hợp phong thủy mang lại bình an và tài lộc nhé!


1. Đặt kệ tivi theo mệnh của gia chủ


Theo phong thủy, tivi cần đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt đối với người xem. Để người xem có thể đón nhận được năng lượng tốt từ hướng chỗ ngồi mang lại. Ví dụ, người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi tại hướng Nam. Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam. Người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam. Người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc. Người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.


2. Bố trí đặt kệ trong phòng khách


Xét về phương diện phong thủy thì đặt kệ ti vi trong phòng khách là thích hợp nhất. Vì phòng khách thuộc ngũ hành Thổ. Việc bố trí tivi ở phòng khách vừa là điểm nhấn giúp gia chủ gây ấn tượng với các vị khách đến thăm nhà. Vừa là không gian để mọi người trong gia đình quây quần nói chuyện, thư giãn, giải trí cùng nhau.


3. Đặt kệ tivi trong phòng ngủ


Vì phòng ngủ vốn thuộc ngũ hành Mộc nên việc đặt tivi trong phòng ngủ không những không mang lại may mắn cho gia chủ. Mà còn mang lại cảm giác tinh thần mệt mỏi, cơ thể đau nhức…mỗi khi ngủ dậy. Thêm vào đó, trường khí trong phòng ngủ thiên về âm và tĩnh trong khi tivi lại là dương và động nên dễ gây ra xáo trộn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.


Ngoài ra, vì diện tích phòng ngủ thường không lớn. Nên khi đặt màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ trong thời gian dài sẽ gây bất lợi như ảnh hưởng của gương khi đặt đối diện với giường ngủ.


4. Đặt kệ ở phòng ăn


Vì phòng ăn vừa thuộc ngũ hành Mộc vừa thuộc ngũ hành Hỏa đều tương khắc với Kim. Nên bố trí kệ tivi ở phòng ăn cũng là không hợp phong thủy. Mặt khác, việc bố trí tivi ở phòng ăn dễ gây mất tập trung,. Không cảm nhận được cảm giác ngon miệng từ đó khiến gia chủ dễ mắc phải các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.


Showroom: số 5, ngách 9. Ngõ 8 Trần Quang Diệu-p.ô chợ dừa-Đống Đa-Hà Nội


Hotline: 0942992768