Bó Hoa Lavender Khô ( Oải Hương) trang trí trong Nhà & Văn Phòng - Nhập từ Provence ( Pháp)

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  ALIM2031.jpg


  ALIM2050 (2).jpg

  Cây oải hương là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Tên khoa học của nó Lavendula, từ tiếng Latinh lavare, có nghĩa là rửa.

  Suốt thời Trung Cổ, Oải Hương được xem như là thứ thảo dược của tình yêu. Do mùi hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi. Nó từng được dùng để sát trùng vết thương trong thời chiến. Oải hương cũng là một loại cây phổ biến trong vườn cảnh. Oải hương còn được gói trong những túi thơm để chống những con nhậy (cắn quần áo) và tạo nên mùi thơm cho căn phòng, quần áo.


  Oải hương cũng được dùng làm thuốc an thần, và cả chất kháng khuẩn. Oải hương có tính sát trùng mạnh, giúp làm lành vết thương, vết phỏng (được dùng nhiều trong thế chiến thứ nhất và thứ hai).


  Oải hương là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè.
  Hoa oải hương là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải, được trồng nhiều tại vùng Provence, nước Pháp. Vì thế cứ nói đến Lavender là người ta lại nghĩ nay đến vùng Provence xinh đẹp với những cánh đồng Lavender trải dài.

  Người La Mã đã mang loại hoa này phổ biến ra khắp châu Âu, tất cả những nơi nào mà họ đặt chân đến, nhằm tạo nên nguồn cung cấp tinh dầu tại địa phương. Đây chính là một loại dược liệu thiên nhiên được ưa chuộng thời cổ đại và được xem như là thứ thảo dược của tình yêu (herb of love).

  Người Hy Lạp và La Mã sử dụng oải hương pha vào nước tắm bởi hương thơm và khả năng chữa bệnh của oải hương. Người ta còn nói rằng Đức Mẹ Đồng Trinh đã trải những chiếc tã quấn khăn cho em bé mới sinh của mình (chúa Jêsu) trên tấm thảm những bông hoa dại oải hương, được hái từ vùng Provence.

  Yêu Hoa Oải Hương, yêu những cánh đồng và những người nông dân tạo ra những bông hoa tím ấy, bạn cũng nên "sở hữu" một bụi Oải Hương khô trong nhà.
  liên hệ Hạnh - 0925 742 942 để mua hoa.

  Hình đính kèm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi driedlavenderbunch; 23/07/2012 vào lúc 11:16 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO